Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm kẹo thanh chocolate vị matcha ngọt ngào

Làm từ nguyên liệu bổ dưỡng, những thanh kẹo socola matcha vừa ngon miệng, vừa không gây hại cho sức khỏe của bạn.

Video tự làm kẹo thanh chocolate vị matcha Làm từ nguyên liệu bổ dưỡng, những thanh kẹo chocolate trà xanh vừa ngon miệng, vừa không gây hại cho sức khỏe của bạn.

Nguyên liệu:

- Chà là bỏ hột: 3/4 chén (1 chén đong nguyên liệu làm bánh = 250 ml)

- Hạt hạnh nhân nguyên chất: 1 chén

- Bột cacao không đường: 1/2 chén

- Bột matcha (bột trà xanh): 1 thìa canh (15 ml), và thêm một chút để rắc lên mặt bánh.

- Tinh dầu vani nguyên chất: 1 thìa cà phê (5 ml)

- Si rô phong (maple syrub): 2-3 thìa canh

- Chocolate dạng viên nhỏ: 1 chén

cach lam keo socola matcha anh 1
Kẹo thanh chocolate vị matcha.

Hướng dẫn thực hiện:

- Cho quả chà là, hạnh nhân, bột cacao, và bột matcha vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp trộn đều.

- Cho thêm tinh dầu vani và si rô phong. Tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp trộn đều.

- Đổ hỗn hợp nói trên vào một khuôn nhỏ hình chữ nhật, bên dưới lòng khuôn lót giấy nến. Đặt khay vào tủ lạnh trong 30 phút để bánh thành khuôn.

- Lấy ra khỏi tủ. Dùng dao cắt thành từng thanh đều nhau.

- Cho chocolate chip vào lò vi sóng, quay 30 giây cho đến khi tan chảy. Rưới chocolate nóng chảy và rây một lớp bột matcha lên thanh chocolate.

Phúc Chi - Phương Mai

Bạn có thể quan tâm