Ảnh: The Spruce Eats. |
Dưới đây là công thức nấu món mì carbonara truyền thống chuẩn vị.
Nguyên liệu
- Trứng: 4 quả
- Lòng đỏ trứng: 2 quả
- Gia vị: Muối thô (muối kosher), tiêu xay, bơ lạt
- Phô mai Parmesan và phô mai Pecorino Romano bào
- Mì spaghetti: một gói
- Thịt lợn ủ muối cắt nhỏ: 300 g
Cách làm
- Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối thô. Luộc mì theo thời gian trên bao bì. Giữ lại một bát nước luộc mì.
Ảnh: Foodaciously. |
- Đánh đều trứng, lòng đỏ, phô mai Parmesan, Pecorino, tiêu và bơ lạt cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
- Mì sau khi luộc chín để ráo nước.
Ảnh: Maria Golenishcheva/iStock. |
- Trong lúc đó, xào thịt lợn ủ muối trên lửa vừa, đảo đều đến khi giòn, khoảng 8 phút.
Ảnh: Great British Chefs. |
- Thêm mì spaghetti và một nửa bát nước nấu mì vào chảo và trộn đều. Thêm hỗn hợp trứng đã đánh đều sau đó đảo liên tục để tránh làm trứng bị vón cục, cho đến khi nước sốt có dạng kem, thêm nửa bát nước luộc mì còn lại nếu nước sốt quá đặc.
- Chia mì ra các đĩa và rắc thêm phô mai Parmesan bào.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.