Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm mì Ý hải sản ngon như nhà hàng

Có rất nhiều biến tấu của món ăn du nhập từ Italy, trong đó cách làm mì hải sản được lòng mọi người vì dễ ăn, dễ làm.

Nguyên liệu làm mì Ý hải sản

Ảnh: Hoàng Thụy.

200 gram mì Ý

100 gram sò điệp Nhật

100 gram tôm sú

100 gram  bạch tuộc

300 gram nghêu

20 ml rượu vang trắng

60 gram whipping cream

10 gram bột cà chua

20 ml dầu ôliu

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê tiêu

20 gram phô mai Paramesan

1 cây quế dài

Cách làm mì Ý hải sản

Bật bếp đun sôi 2 lít nước. Khi nước sôi, cho mì và 1/2 thìa cà phê muối. Khi nước sôi, văn lửa nhỏ, luộc từ 8-10 phút. Đổ mì ra rổ, xả mì với nước lạnh, xốc ráo với ít dầu ăn để sợi mì không bị dính.

Rửa sạch sò điệp Nhật, tách lấy cồi, để riêng.

Bóc vỏ tôm sú, bỏ đầu chừa đuôi, chẻ lưng lấy chỉ đen.

Rửa sạch nghêu, tách lấy cồi, để riêng. 

Làm sạch bạch tuộc, cho vào tô lớn, thêm muối vào chà cho hết nhớt, cát bám vào vòi, rửa sạch với nước lạnh, để ráo.

Đun sôi nước, cho bạch tuộc vào. Khoảng 3 phút sau, vớt ra, để ráo. 

Làm nóng dầu ôliu, cho tôm vào xào nhỏ lửa đến khi tôm chuyển sang màu đỏ.

Tiếp đó, cho sò điệp, bạch tuộc, nghêu vào xào sau đó đổ rượu vang trắng, bột cà chua và một muỗng canh nước lọc vào đảo đều.

Sau khi trộn đều, để lửa vừa khoảng 30 phút, thêm whipping cream vào, nêm muối, tiêu vừa ăn, tắt bếp.

Dọn món ra đĩa, trang trí với cây quế dài và một ít rau thơm, dùng kèm phô mai Paramesan.

Mách nhỏ khi làm mì Ý hải sản: Để mì không bị cứng, bạn luộc mì theo tỉ lệ 100 gram mì:1 lít nước. Nếu không thích hải sản, bạn có thể xốt mì với kem pho mát, thịt xông khói hay xốt thịt băm.

Giảm cân ngon miệng với cơm gạo lứt nướng thố

Nếu đã ngán cơm gạo lứt thông thường, bạn có thể chuyển sang món cơm gạo lứt nướng thố vừa thơm ngon, vừa giảm cân.



An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm