Nguyên liệu làm mì Ý hải sản
Ảnh: Hoàng Thụy. |
200 gram mì Ý
100 gram sò điệp Nhật
100 gram tôm sú
100 gram bạch tuộc
300 gram nghêu
20 ml rượu vang trắng
60 gram whipping cream
10 gram bột cà chua
20 ml dầu ôliu
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê tiêu
20 gram phô mai Paramesan
1 cây quế dài
Cách làm mì Ý hải sản
Bật bếp đun sôi 2 lít nước. Khi nước sôi, cho mì và 1/2 thìa cà phê muối. Khi nước sôi, văn lửa nhỏ, luộc từ 8-10 phút. Đổ mì ra rổ, xả mì với nước lạnh, xốc ráo với ít dầu ăn để sợi mì không bị dính.
Rửa sạch sò điệp Nhật, tách lấy cồi, để riêng.
Bóc vỏ tôm sú, bỏ đầu chừa đuôi, chẻ lưng lấy chỉ đen.
Rửa sạch nghêu, tách lấy cồi, để riêng.
Làm sạch bạch tuộc, cho vào tô lớn, thêm muối vào chà cho hết nhớt, cát bám vào vòi, rửa sạch với nước lạnh, để ráo.
Đun sôi nước, cho bạch tuộc vào. Khoảng 3 phút sau, vớt ra, để ráo.
Làm nóng dầu ôliu, cho tôm vào xào nhỏ lửa đến khi tôm chuyển sang màu đỏ.
Tiếp đó, cho sò điệp, bạch tuộc, nghêu vào xào sau đó đổ rượu vang trắng, bột cà chua và một muỗng canh nước lọc vào đảo đều.
Sau khi trộn đều, để lửa vừa khoảng 30 phút, thêm whipping cream vào, nêm muối, tiêu vừa ăn, tắt bếp.
Dọn món ra đĩa, trang trí với cây quế dài và một ít rau thơm, dùng kèm phô mai Paramesan.
Mách nhỏ khi làm mì Ý hải sản: Để mì không bị cứng, bạn luộc mì theo tỉ lệ 100 gram mì:1 lít nước. Nếu không thích hải sản, bạn có thể xốt mì với kem pho mát, thịt xông khói hay xốt thịt băm.