Ảnh: Pickled Plum.
|
Nguyên liệu làm miến trộn Hàn Quốc
- 200 gram miến Hàn Quốc (dangmyeon)
- 2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa dầu hạt cải canola, 1 thìa vừng
- 2 nhánh tỏi, băm nhỏ; 1 củ hành khô, thái nhỏ
- 6 cây nấm hương, thái nhỏ; 1/2 quả ớt chuông, thái dọc; 1 củ cà rốt vừa, thái sợi
- 200 grams rau chân vịt non, cắt nhỏ
- 3 nhánh hành lá thái nhỏ
- Nước sốt: 3 thìa xì dầu, 1 thìa tương đen, 2 thìa cà phê đường
Cách làm miến trộn Hàn Quốc
Đun nước sôi để luộc miến (làm theo hướng dẫn trên bao bì). Rội qua nước lạnh và để ráo nước. Cắt đôi miến, hoặc cắt thành ba. Cho thêm dầu mè và trộn đều, để một bên.
Cho tất cả nguyên liệu làm nước xốt vào một bát, trộn đều tới khi đường tan hết.
Dùng 1 chảo lớn, làm nóng chảo, cho dầu hạt cải, tỏi và hành phi thơm khoảng 2 phút.
Cho tiếp nấm, ớt, cà rốt đảo khoảng 3-4 phút đến khi chín nhưng vẫn có độ giòn
Cho tiếp miến và rau chân vịt vào đảo đều. Đổ nước xốt vào hỗn hợp miến, trộn trong chảo trên bếp khoảng 1 phút. Tắt bếp và chuyển miến sang đĩa hoặc bát tô. Rắc hành lá, vừng lên trên và thưởng thức.