Ảnh: hellofresh. |
Ở Thái Lan, món ăn này được gọi là moo pad krapow. Dưới đây là công thức nấu món cơm kiểu Thái cùng những nguyên liệu đơn giản.
Nguyên liệu
- Củ hẹ: một củ
- Đậu đũa: 150 g
- Gạo: 150 g
- Thịt heo bằm: 240 g
- Tỏi: 2 tép
- Ớt đỏ: một quả
- Hành lá: 100 g
- Lá quế: 10 g
- Gia vị: xì dầu, tương ngọt, muối
Cách làm
- Bước 1: Nấu gạo
Ảnh: hellofresh. |
- Đổ nước vo gạo vào nồi và đun sôi. Khi sôi, cho 1/4 muỗng cà phê muối, cho gạo vào khuấy đều, hạ lửa vừa và đậy nắp chảo.
- Để nồi nấu trong 10 phút, sau đó lấy nồi ra khỏi bếp và để đậy nắp thêm 10 phút hoặc cho đến khi sẵn sàng dùng bữa (cơm sẽ tiếp tục tự chín).
- Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Ảnh: masterclass. |
- Cắt đôi, gọt vỏ và thái hẹ thành từng miếng nhỏ.
- Bóc vỏ và xay tỏi.
- Ớt đỏ bổ đôi theo chiều dài, bỏ hạt, thái nhỏ
- Cắt hành lá và thái lát mỏng.
- Cắt đậu đũa làm ba.
- Bước 3: Chế biến nguyên liệu
Ảnh: healthyfood. |
- Giữ chảo ở nhiệt độ cao và thêm một chút dầu nếu chảo khô. Cho thịt lợn băm vào xào cho đến khi thịt chuyển màu nâu, khoảng 6-8 phút, dùng thìa gỗ nghiền nhỏ khi nấu. Cho tiếp 10 g lá quế vào, đảo nhanh trong một phút rồi tắt bếp.
- Khi thịt heo chín, vớt ra để ráo dầu, cho hẹ, tỏi, hành lá và ớt vào chảo. Xào đều tay cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
- Cho đậu đũa vào chảo. Thêm xì dầu và nước tương ngọt, đảo đều.
- Nếu hỗn hợp nguyên liệu hơi khô, bạn có thể thêm một chút nước.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.