Thời gian thực hiện: 70 phút, bao gồm giai đoạn sơ chế
Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu:
- 1 chén sữa bơ buttermilk (1 chén đong = 250 ml)
- 1 thìa canh tương ớt (1 thìa canh = 15 ml)
- 4 miếng lườn gà lọc bỏ da xương, cắt đôi.
- Muối, tiêu đen
- 1 chén rưỡi bột chiên xù panko làm từ nhiều loạt hạt.
- 3 thìa canh phô mai parmesan.
- 1 quả chanh, và 1 thìa canh vỏ chanh bào mỏng
- 1 thìa cà phê bột ớt khô nghiền (1 thìa cà phê = 5 ml)
Bạn có thể vắt chút chanh khi thưởng thức món gà tẩm bột. Ảnh: Foodnetwork. |
Hướng dẫn thực hiện:
- Đổ sữa bơ và tương ớt vào bát, quấy đều. Bóp muối, hạt tiêu vào thịt gà, và ướp thịt vào hỗn hợp sữa bơ.
- Chuẩn bị hỗn hợp gồm bột chiên xù, phô mai Parmesan, vỏ chanh bào mỏng, bột ớt nghiền, chút muối và hạt tiêu đen.
- Nhấc thịt gà trong bát sữa bơ ra, để hơi ráo. Lăn miếng thịt vào trong hỗn hợp bột chiên để lớp bột bám đều khắp miếng thịt.
- Đặt lườn gà đã tẩm bột vào khay nướng bánh, không cần đậy, cho vào tủ lạnh tầm 30 phút.
- Bật lò nướng tới mức nhiệt 200 độ C. Cho khay gà vào lò, nướng cho tới khi chín đều, khoảng 20-25 phút.
- Lấy gà ra khỏi lò, chia thành 4 đĩa, vắt chanh.