Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm nem sống cuốn đậu phụ cay

Bạn hãy thử cải biến món nem sống cuốn thường ăn với thịt bằng đậu phụ rán tẩm ớt. Chắc chắn món chay lạ miệng này sẽ rất thú vị.

Ảnh: A Beautiful Mess.

Nguyên liệu

- Khoảng 4-5 bìa đậu phụ

- 1 bát con xì dầu, 2 thìa ketchup, 1 thìa mật ong, 1 thìa cà phê dầu vừng, 1 thìa cà phê giấm táo (giấm thường), 1/2 thìa cà phê ớt khô, 1/4 thìa cà phê ớt bột, 1/4 thìa cà phê gừng

- Xốt lạc: 3 thìa kem bơ lạc, 1/4 tách nước cốt dừa, chút muối

- Nem: Bánh đa nem cuốn sống, 1-2 cây xà lách, rau húng quế, húng bạc hà, lá hẹ, rau mùi và ớt chuông đỏ.

Cách làm:

- Rửa rau, để thật ráo nước. Lấy 1 bát con để trộn hỗn hợp: nước tương (xì dầu), ketchup, mật ong, dầu vừng, giấm, ớt khô, ớt bột, và gừng.

- Cắt bìa đậu thành 4 miếng theo chiều dọc. Đổ 1/4 phần hỗn hợp xốt vừa pha vào một chiếc đĩa sâu lòng hoặc khay nướng. Xếp đậu vào khay, sau đó đổ phần xốt còn lại lên trên bề mặt các miếng đậu. Để nguyên khoảng 1 tiếng (hoặc để qua đêm trong tủ lạnh nếu muốn) để gia vị ngấm vào đậu. Trước khi nướng hay chiên đậu, vớt đậu ra và giữ lại phần xốt.

- Có thể nướng hoặc chiên đậu tới khi đậu giòn, có màu nâu đậm.

- Làm xốt chấm nem: Cho hỗn hợp nguyên liệu làm xốt vào một chiếc bát cùng với 1/4 tách nước xốt tẩm ướp đậu phụ, nêm thêm gia vị nếu cần. Có thể cho thêm 1-2 thìa nước nóng vào hỗn hợp này, giúp nước xốt không quá đặc nhưng vẫn có độ sánh.

- Cuối cùng là cuốn nem (có thể vắt thêm chút nước chanh vào nhân nem) và thưởng thức.

Quán chè gần 60 năm ở Sài Gòn

Mọi thứ bên trong quán chè Hiển Khánh trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 vẫn được giữ nguyên, như ngày đón những vị khách đầu tiên hồi năm 1959.


Thương Phan

Theo A Beautiful Mess

Bạn có thể quan tâm