Ảnh: Latina. |
Salad dưa chuột + dưa hấu
Nguyên liệu: 6 bát con dưa hấu cắt thành khối vuông nhỏ vừa ăn, 4 bát con dưa chuột, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường kính (có thể không cần), 1/2 bát con giấm.
Cách làm: Trộn dưa hấu và dưa chuột trong một mát tô, rắc lên chút muối, đường, và giấm. Đảo qua, sau đó đưa vào tủ lạnh để 15 phút. Đảo nhẹ lại trước khi dùng. Có thể thay thế dưa hấu bằng dâu tây, hay có thể thêm quả bơ và hành tây để tăng thêm gia vị cho món salad này.
Ảnh: Macdocrealty. |
Salad rau quả
Nguyên liệu: 170 gr thịt lườn gà (3 nửa lườn gà), 1 bát con nước xốt salad kiểu Ý, 1 quả táo xanh thái hạt lựu, 1 thìa nước chanh, 1 cây rau diếp (xà lách) thái nhỏ, 1 quả bơ thái hạt lựu, 113 gr phô mai xắt nhỏ, 1 ½ bát con dâu tây thái hạt lựu, 1 bát con quả cranberries khô (nếu có), 3/4 bát con giấm.
Cách làm: Ướp thịt gà với xốt đưa vào tủ lạnh (đựng trong túi nilon) để khoảng 1 tiếng. Sau đó, bỏ lại nước xốt, lấy thịt gà ra nướng (áp chảo) tới khi chín, để riêng cho nguội, sau đó thái hạt lựu.
Rưới nước chanh lên táo đã thái nhỏ trong một bát tô lớn, trộn đều, chắt bỏ nước chanh trong bát nếu thừa. Cho tiếp rau diếp rồi lần lượt cho thịt gà, bơ, phô mai, dâu tây, nam việt quất. Cho thêm giấm, đồng thời đảo nhẹ tay hỗn hợp và thưởng thức.