Nguyên liệu làm salad thịt heo Tây Ban Nha
300 gram xà lách các loại
200 gram thịt heo Tây Ban Nha
Bột oragena: 10 gram
Cỏ xạ hương: 10 gram
Cây hương thảo: 10 gram
Lá húng tây (basil): 10 gram
Ớt bột: 5 gram
Muối: 5 gram
Phô mai: 20 gram
Củ cải đường: 3 củ
Oliu đen: 5 trái
Cà rốt: 1/2 củ
Cà chua bi: 2 trái
Dấm: 1 muỗng canh
Đường: 1 muỗng canh
Dầu oliu: 1 muỗng cà phê
Mù tạc vàng: 1/5 muỗng cà phê
Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
Bánh mì Baguette dài: 1 ổ
Bơ: 60 gram
Tỏi: 8 tép
Rau ngò rí: 10 gram
Cách làm salad thịt heo Tây Ban Nha
Ảnh: Calbire. |
Ướp thịt
Rửa sạch thịt heo, cắt miếng rộng có bề dày 2 cm.
Trộn oregano, cỏ xạ hương, cây việt thảo, bột ớt, muối với nhau. Dùng tay áo đều hỗn hợp gia vị lên thịt heo Tây Ban Nha. Cho thịt heo đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh để thấm gia vị.
Làm nóng chảo chống dính, cho ít dầu vào, nướng áp chảo thịt.
Làm salad
Nhặt bỏ lá già của xà lách, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo, cắt vừa ăn.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, xắt sợi.
Rửa sạch cà chua bi, bổ đôi.
Rửa sạch củ cải đường, cắt thành những lát mỏng.
Làm bánh mì nướng bơ tỏi
Xắt bánh mì thành từng lát mỏng.
Lột vỏ tỏi, băm thật nhỏ.
Rửa sạch ngò rí, xắt thật nhuyễn.
Làm tan chảy bơ bằng lò vi sóng. Sau khi bơ tan, cho ngò rí, tỏi băm nhuyễn, một ít muối vào chén bơ. Trộn đều.
Phết một lớp mỏng hỗn hợp bơ lên bánh mì.
Làm nóng lò nướng, cho bánh mì đã phét bơ tỏi vào. Nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ cao nhất để bánh mì có màu vàng, đẹp.
Làm sốt trộn salad
Cho một muỗng canh dấm + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê dầu oliu + 1/5 muỗng cà phê mù tạc vàng + 10 gram lá húng tây + 1 muỗng cà phê tỏ băm vào tô, trộn đều để tạo thành sốt trộn salad.
Trình bày salad thịt heo Tây Ban Nha
Xếp xà lách, cà chua, oliu, cà rốt, củ cải đường lên dĩa. Cho thịt nướng áp chảo lên trên.
Cuối cùng rưới sốt vừa làm lên trên, dùng ngay.