Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm salad thịt heo ngon như nhà hàng

Cách làm salad thịt heo hơi tỉ mỉ và tốn thời gian. Bù lại, bạn sẽ có món ăn ngon miệng, đẹp mắt.

Nguyên liệu làm salad thịt heo Tây Ban Nha

300 gram xà lách các loại

200 gram thịt heo Tây Ban Nha

Bột oragena: 10 gram

Cỏ xạ hương: 10 gram 

Cây hương thảo: 10 gram

Lá húng tây (basil): 10 gram

Ớt bột: 5 gram

Muối: 5 gram

Phô mai: 20 gram

Củ cải đường: 3 củ

Oliu đen: 5 trái

Cà rốt: 1/2 củ

Cà chua bi: 2 trái

Dấm: 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng canh

Dầu oliu: 1 muỗng cà phê

Mù tạc vàng: 1/5 muỗng cà phê

Tỏi băm: 2 muỗng cà phê

Bánh mì Baguette dài: 1 ổ

Bơ: 60 gram

Tỏi: 8 tép

Rau ngò rí: 10 gram

Cách làm salad thịt heo Tây Ban Nha

Ảnh: Calbire.

Ướp thịt

Rửa sạch thịt heo, cắt miếng rộng có bề dày 2 cm.

Trộn oregano, cỏ xạ hương, cây việt thảo, bột ớt, muối với nhau. Dùng tay áo đều hỗn hợp gia vị lên thịt heo Tây Ban Nha. Cho thịt heo đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh để thấm gia vị.

Làm nóng chảo chống dính, cho ít dầu vào, nướng áp chảo thịt. 

Làm salad

Nhặt bỏ lá già của xà lách, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo, cắt vừa ăn.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, xắt sợi. 

Rửa sạch cà chua bi, bổ đôi.

Rửa sạch củ cải đường, cắt thành những lát mỏng. 

Làm bánh mì nướng bơ tỏi

Xắt bánh mì thành từng lát mỏng. 

Lột vỏ tỏi, băm thật nhỏ.

Rửa sạch ngò rí, xắt thật nhuyễn.

Làm tan chảy bơ bằng lò vi sóng. Sau khi bơ tan, cho ngò rí, tỏi băm nhuyễn, một ít muối vào chén bơ. Trộn đều.

Phết một lớp mỏng hỗn hợp bơ lên bánh mì.

Làm nóng lò nướng, cho bánh mì đã phét bơ tỏi vào. Nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ cao nhất để bánh mì có màu vàng, đẹp. 

Làm sốt trộn salad

Cho một muỗng canh dấm + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê dầu oliu + 1/5 muỗng cà phê mù tạc vàng + 10 gram lá húng tây + 1 muỗng cà phê tỏ băm vào tô, trộn đều để tạo thành sốt trộn salad.

Trình bày salad thịt heo Tây Ban Nha

Xếp xà lách, cà chua, oliu, cà rốt, củ cải đường lên dĩa. Cho thịt nướng áp chảo lên trên.

Cuối cùng rưới sốt vừa làm lên trên, dùng ngay. 

Cách làm mì cay Hàn Quốc theo trào lưu 7 cấp độ

Ngoài việc kiên nhẫn chờ săn chỗ ngồi ở các quán luôn tấp nập khách vì món ăn thời thượng này, bạn có thể tự chế biến món mì cay tại nhà ngon như quán.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm