Mùa nhót đã về, nhưng bạn không cần đợi đến lúc những quả nhót chín mọng tràn ngập đường phố. Nhót non dầm muối ớt cũng đủ thỏa mãn cơn thèm của những tín đồ ăn vặt.
Nguyên liệu
- Nhót xanh
- Ớt tươi (hoặc ớt bột)
- Đường, muối hột, mì chính
Nhót xanh dầm muối ớt là món ăn được nhiều người yêu thích. Ảnh: Nguyên Bình. |
Cách làm
- Đánh sạch vẩy (phấn) của nhót, rửa sạch, để ráo nước. Nhiều người dễ bị ho khi ăn vẩy nhót, nên cần sơ chế sạch.
- Rửa sạch ớt, thái nhỏ (Nếu không có ớt tươi, có thể dùng ớt bột).
- Thái nhót thành miếng vừa ăn. Nhót xanh có thể ăn được cả hạt nên không cần thiết phải tách hạt.
- Nếu không ăn được chát, bạn có thể ngâm nhót đã thái vào nước muối loãng, loại bớt vị chát.
- Cho đường vào nhót, xóc đều lên cho đường tan và ngấm. Có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để đường ngấm nhanh hơn.. Nhiều người không thích ăn đường có thể không cho, nhưng nhót sẽ rất chua.
- Sau đó cho muối hột, mì chính và ớt vào đảo đều.
- Cho gia vị ngấm đều bạn có thể thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này.