Ẩm thực
Cách làm nước chanh gừng sả cho ngày giao mùa
- Thứ ba, 17/10/2017 07:09 (GMT+7)
- 07:09 17/10/2017
Món nước chanh có vị gừng sả không chỉ thơm ngon giúp thanh lọc giải nhiệt, mà còn có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe, xua tan mệt mỏi, căng thẳng sau giờ làm.
|
Chuẩn bị nguyên liệu: Vài củ sả, 1 củ gừng, ít lá bạc hà, đường thốt nốt, 1 quả chanh, 1 lít nước, đá bào. |
|
Hướng dẫn cách làm: Đầu tiên bạn đem sả rửa sạch rồi cắt bỏ bớt phần đầu và gốc sả, đập dập rồi xắt khúc dài. Chanh, gừng cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng.
|
|
Cho nước, đường vào nồi đun cho đến khi sôi lên thì thêm gừng, sả vào nấu tiếp khoảng 10 phút, khi đường tan hết là tắt bếp.
|
|
Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ hết bã. Bạn để cho hỗn hợp nước sả nguội hẳn sau đó rót ra ly, thêm đá bào và vắt thêm một chút nước cốt chanh, cho lá bạc hà vào. Bạn có thể lấy một cây sả đã rửa sạch rồi cắm vào ly để khuấy đều trước khi thưởng thức. Nếu muốn hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm vài lát chanh thái mỏng.
|
|
Nước chanh gừng sả có hương vị vô cùng thơm ngon và dễ chịu. Vị chua ngọt quyện với vị gừng sả giúp xua tan mệt mỏi , còn có tác dụng tốt với sức khỏe. |
Nước chanh vị gừng sả
Cách làm trà chanh vị sả
làm trà chanh tại nhà
cách làm trà chanh tại nhà
làm trà chanh vị sả