Nguyên liệu:
- 1 kg rau muống
- 1 củ cà rốt
- 2 tép tỏi
- 4-5 củ hành tím
- 1 trái ớt sừng to
- 1,6 lít nước lọc sạch
- 230 g đường
- 320 ml dấm ngon
- 1 muỗng ăn phở muối
- Lọ thủy tinh
Rau muống ngâm chua ngọt là món ăn được nhiều người yêu thích. |
Chế biến:
- Nước, dấm, đường nấu cho sôi, quấy đều cho tan đường rồi để nguội.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt mỏng.
- Hành, tỏi lột vỏ, xắt mỏng vừa. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Rau muống nhạt bỏ lá, rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
- Bắc nồi nước to cho 1 muỗng ăn phở đường và chút xíu muối.
Món ăn này được chế biến đơn giản và có thể dùng nhiều lần. |
- Khi nước sôi, nhanh tay chần từng ít rau muống qua nước. Lưu ý, chỉ chần nhanh trong vòng vài giây, 1 kg rau nên chia làm 4 lần cho dễ chần.
- Chuẩn bị một thau to nước lạnh cho rau vừa chần vào, để rau nguội vớt ra rổ để ráo nước.
- Cho rau, cà rốt, ớt, tỏi, hành tím vào lọ, sau đó đổ nước dấm chua ngọt đã nấu vào rồi đậy nắp kín, để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là dùng được.
Đĩa rau muống ngâm chua ngọt sẽ làm phong phú hơn bàn ăn của gia đình bạn. |
- Bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng ăn kèm với: Cơm sườn, thịt kho trứng, thịt luộc... giúp cả gia đình kích thích vị giác, ăn ngon hơn.