Ảnh: Maangchi. |
Nguyên liệu:
- 1 quả dưa chuột, thái lát mỏng
- 1 thìa nước tương xì dầu, 2 thìa giấm gạo, 1 thìa đường, 1/2 thìa ớt bột, 1/4 thìa cà phê hạt vừng đã rang chín
- 2 nhánh hành lá, thái nhỏ
Cách làm:
Dưa chuột rửa sạch, thái lát dày khoảng 3 mm, đựng trong bát hoặc đĩa trộn.
Trộn xì dầu, giấm và đường vào một bát tô, sau đó đổ lên dưa chuột, trộn đều.
Sau đó, cho thêm 1/2 thìa ớt bột và vừng, trộn đều. Có thể cho thêm ớt bột nếu bạn thích ăn cay.
Trang trí thêm hành lá và thưởng thức sau khoảng 15 phút để dưa ngấm gia vị. Món salad dưa chuột giòn giòn vừa có vị chua, ngọt, vừa có vị cay cay cực hấp dẫn.