Ẩm thực
Cách làm sữa đặc đơn giản từ nguyên liệu có sẵn
- Chủ nhật, 22/10/2017 06:23 (GMT+7)
- 06:23 22/10/2017
Bạn có thể tự chế biến sữa đặc tại nhà bằng các loại nguyên liệu có sẵn không khó và đảm bảo vệ sinh.
|
Chuẩn bị nguyên liệu: 130 gram sữa bột, 230 gram đường cát trắng, một chút muối, 250 ml sữa tươi không đường. |
|
Hướng dẫn cách làm: Cho sữa bột, đường, muối vào tô chịu nhiệt và trộn đều nguyên liệu, sau đó thêm sữa tươi và khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
|
|
Đặt một nồi nước sôi lên bếp, canh lượng nước sao cho ngập 1/2 tô đựng sữa, khi nước sôi, để lửa nhỏ vừa và không cần đậy vung, 5 phút khuấy đều tô sữa một lần. Thời gian đun cách thủy sữa đặc sẽ vào khoảng 90 phút. Lưu ý, chế thêm nước sôi vào nồi trong thời gian cách thủy. |
|
Hỗn hợp sữa đặc còn nóng hơi loãng, khi để nguội sẽ đặc lại. |
|
Lưu ý: Trong khi chờ cho sữa nguội, bạn nên khuấy đều để không đóng màng trên bề mặt. Sữa đã nguội hẳn rót vào hũ sạch, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng một tháng. |
Cách làm sữa đặc siêu đơn giản
Cách làm sữa đặc tại nhà
hướng dẫn làm sữa đặc
làm sữa đặc tại nhà
cách làm sữa đặc đơn giản