Thời gian thực hiện:
- Chuẩn bị: 18 phút.
- Nướng: 30 phút.
Khẩu phần:
- Dành cho 6 người.
Nguyên liệu chính:
- 2 dẻ sườn non, chặt miếng vừa ăn. Bạn nên chọn sườn non vì dẻ sườn nhỏ, nhiều thịt, trang trí đẹp.
Nguyên liệu sốt ướp sườn:
- 1/2 cốc nước tương (một cốc = 250 ml).
- 1/3 cốc rượu vang sherry.
- 1/4 cốc sốt hoisin.
- 2 thìa canh đường nâu (một thìa canh = 15 ml).
- 2 thìa canh mật ong.
- 3 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- 2 thìa cà phê gừng băm nhỏ (một thìa cà phê = 5 ml).
- 2 1/2 thìa cà phê dấm hoa quả như dấm táo.
- 2 thìa cà phê dầu vừng (dầu mè).
- Một thìa cà phê ớt sa tế.
- 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương.
- 1/4 cà phê hạt tiêu trắng.
Nguyên liệu trang trí:
- 5 cây hành lá, thái nhỏ.
- 2-3 thìa canh hạt mè rang sẵn.
Sườn non nướng dậy mùi thơm của nước sốt ướp. Ảnh: The Spruce. |
Hướng dẫn thực hiện:
- Trộn đều tất cả nguyên liệu ướp. Cho các miếng sườn đã chặt vào túi nylon có thể đóng kín miệng. Bạn có thể cần sử dụng 2 đến 3 túi đựng. Rót đều một lượng nước ướp vào từng sườn, bóp cho sườn thấm đều sốt. Dán chặt miệng túi, để vào ngăn mát tủ lạnh. Ướp sườn trong 1-4 giờ.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ trung bình. Lấy sườn ra khỏi túi, giữ lại phần sốt ướp thừa trong túi, nướng sườn trong 25-30 phút, hoặc cho đến khi nhiệt độ trong lò đạt đến khoảng 73 độ C.
- Trong quá trình nướng, quét thêm sốt ướp lên miếng sườn 2 đến 3 lần. Ngừng quét, thêm sốt ít nhất khoảng 5-8 phút trước khi kết thúc nướng sườn. Gắp sườn ra khỏi lò, đặt vào đĩa to, rắc hạt mè rang và hành lá thái nhỏ lên miếng sườn.