Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm thịt gà sốt mật ong

Món ăn có vị ngọt nồng của mật ong, mềm của thịt gà, thơm ở đầu lưỡi sẽ khiến cả gia đình đều yêu thích.

Thit ga sot mat ong anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 bộ thịt ức gà, bột nêm, muối, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, 2-3 thìa bột năng, 3 thìa mật ong, 1,5 thìa nước tương, 2 thìa tương cà, dầu ăn, một chút vừng trắng rang chín.
Thit ga sot mat ong anh 2
Hướng dẫn cách làm: Thịt ức gà rửa sạch, thấm khô, thái thành những miếng vừa nhỏ sau đó cho thịt vào bát, thêm bột nêm, muối, tiêu và trộn đều, ướp thịt 20 phút cho ngấm gia vị.
Thit ga sot mat ong anh 3
Cho mật ong vào bát cùng với tương cà, nước tương rồi khuấy đều cho hòa tan.
Thit ga sot mat ong anh 4
Thịt gà sau khi ướp cho bột năng vào xóc đều.
Thit ga sot mat ong anh 5
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, gắp từng miếng thịt gà cho vào chiên, đảo đều, chiên cho thịt chín vàng giòn.
Thit ga sot mat ong anh 6
Đặt chảo sạch lên bếp, cho khoảng 2 thìa dầu ăn, đun cho dầu nóng, đổ bát nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào chảo, đun sôi, trút toàn bộ thịt gà đã chiên giòn, xóc đều.
Thit ga sot mat ong anh 7
Cho thịt gà sốt mật ong ra đĩa sau đó rắc thêm chút vừng trắng lên trên để thưởng thức.

Cách làm bánh trung thu thạch dừa nhân trà xanh

Thay vì bánh dẻo hay bánh nước truyền thống, bạn có thể thử trổ tài làm bánh rau câu dừa nhân trà xanh thanh mát, lạ miệng mà dễ ăn.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm