Với kinh nghiệm nuôi 2 con là bé Mon (4 tuổi, nặng 24 kg) và bé My (20 tháng tuổi, nặng 12 kg), Lan Anh đã "nghiên cứu" ra rất nhiều món ăn dặm vừa ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng từ nguyên liệu dễ làm. Bà mẹ trẻ cũng rất chịu khó đưa thực đơn của mình trên facebook với mục đích chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm nuôi con cùng các bà mẹ khác. Lan Anh rất bất ngờ những thực đơn của chị được nhiều mẹ áp dụng.
Chị Lan Anh cùng hai con. |
"Tôi có đọc một bài viết so sánh phương pháp ăn dặm của Nhật và ăn dặm kiểu truyền thống Việt Nam. Họ cho rằng, ăn dặm truyền thống là cách cho thực phẩm hỗn tạp vào với nhau rồi cho bé ăn. Con không cảm nhận được hương vị của món ăn. Cá nhân tôi thấy rằng điều này không chính xác.
Theo tôi, mỗi món đều có hương vị và hồn riêng của nó. Điều đó phụ thuộc vào cách bạn chế biến sao cho chúng trở nên hấp dẫn với bé", Lan Anh chia sẻ.
Bà mẹ hai con cũng cho biết thêm, vì sinh mổ nên chị rất ít sữa, hai bé sinh ra chỉ nặng 3 kg, vì vậy chị luôn mong muốn đến giai đoạn ăn dặm có thể nấu nhiều món ngon để các bé lớn nhanh.
Chị đã áp dụng những công thức nấu ăn do mình tự tìm hiểu, rút kinh nghiệm cho hai con và nhận được kết quả rất tốt. Bé Mon và My tăng cân đều đặn và thích thú với những món ăn của mẹ.
Zing.vn sẽ giới thiệu các món cháo mà chị Lan Anh đã áp dụng với 2 con ở "Góc thực đơn giúp bé hết lười ăn".
Món cháo tôm, rau mồng tơi
Nguyên liệu đơn giản của món cháo tôm, rau mồng tơi. |
- Nguyên liệu: Tôm, rau mồng tơi, hành lá, dầu ăn trẻ em, gia vị.
- Các bước thực hiện:
1. Tôm lột vỏ, bỏ gân đen ở sống lưng.
2. Băm nhỏ tôm cùng phần thân trắng hành lá rồi nêm thêm gia vị.
Món cháo ăn dặm cho bé sau khi chế biến. |
3. Mồng tơi băm nhỏ.
4. Nấu cháo trắng.
5. Cho phần tôm đã ướp gia vị vào ngoáy đều. Bỏ tiếp rau mồng tơi băm nhỏ và nêm nếm cho vừa miệng.
5. Cho dầu ăn trẻ em vào cháo trước khi bắc ra.
Chúc các mẹ thực hiện thành công!