Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách nấu chè nhãn 'cực chuẩn' cho hè này

Với cách nấu này, bạn có món chè ngọt thanh với hương thơm từ nhãn khô, kỳ tử và táo tàu, hòa quyện với vị giòn dai của nấm tuyết tạo nên nét thú vị riêng.

Cách nấu chè nhãn 'cực chuẩn' cho hè này

Với cách nấu này, bạn có món chè ngọt thanh với hương thơm từ nhãn khô, kỳ tử và táo tàu, hòa quyện với vị giòn dai của nấm tuyết tạo nên nét thú vị riêng.

  Nguyên liệu :

- 10g nấm tuyết
- 15 trái nhãn khô
- 3g hạt kỳ tử
- 15 trái táo Tàu
- 20g đường phèn

  Rửa sạch nấm tuyết rồi ngâm với nước ấm cho nở. Sau đó cắt bỏ phần cuống và cắt nhỏ nấm tuyết ra.
  Rửa sạch nhãn khô, hạt kỳ tử, táo tàu, để riêng mỗi thứ trong một bát nhỏ.
  Cho nấm tuyết vào nồi nước lạnh, đun với lửa lớn tới khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ.
  Thêm đường phèn vào đun đến khi tan hết đường thì thêm nhãn khô và táo tàu, đun nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng nữa.
  Lúc này nước trong nồi đã hơi sánh lại, bạn rắc hạt kỳ tử vào và tắt bếp, múc chè ra bát.

Với cách nấu chè nhãn này bạn có món chè ngọt thanh với hương thơm từ nhãn khô, kỳ tử và táo tàu hòa quyện với vị giòn dai của nấm tuyết tạo nên nét thú vị rất riêng cho món chè. Bạn có thể dùng khi chè còn ấm nóng hoặc cho thêm ít đá cũng đều rất ngon.

Theo Tri Thức Trẻ

Theo Tri Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm