Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách nấu cơm tay cầm lạp vị kiểu Hong Kong trong 3 phút

Chỉ với 3 nguyên liệu dễ tìm là lạp xưởng, lạp thịt, lạp gan, bạn đã có thể chế biến món cơm tay cầm lạp vị cho cả nhà trong 5 phút.

Nguyên liệu làm cơm tay cầm lạp vị

Ảnh: Trâm Đỗ. 

 

Gạo thơ: 200 gram

Lạp xưởng: 50 gram

Thịt ba chỉ xông khói: 50 gram

Lạp thịt: 50 gram

Xì dầu: 1 muỗng canh

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

Tiêu: 1/6 muỗng cà phê

Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê

Cách làm cơm tay cầm lạp vị

Lần lượt cắt lạp xưởng, lạp thịt, thịt ba chỉ xông khói thành những miếng vừa ăn.

Vo sạch gạo, cho ít dầu ăn vào trộn đều.

Nấu cơm với nước nóng (nấu bằng nồi đất là ngon nhất).

Khi cơm sôi, đùng đũa khuấy nhẹ để không bị dính đáy nồi. Lưu ý vặn lửa nhỏ khi cơm sôi để không bị trào.

Cách 1

Khi cơm cạn, cho lạp xưởng, lạp thịt, thịt ba chỉ xông khói vào. Đập nắp nồi và vặn lửa nhỏ để cơm chín.

Khi cơm chín, trộn đều cơm với các loại lạp, thịt ban nãy, thêm ít xì dầu là có thể ăn được.

Cách 2

Khi cơm cạn, vặn lửa nhỏ, dùng hơi làm chín cơm.

Phi thơm tỏi, xào chín lạp xưởng, lạp thịt, thịt heo xông khói. Nêm xì dầu, bột ngọt, tiêu cho hỗn hợp thơm đậm.

Khi cơm chín, trút hỗn hợp vừa xào lên trên. Trộn đều khi dùng. 

Cách 3

Đặt lạp xưởng, lạp vị, thịt ba chỉ xông khói vào lò vi sóng. Bật chế độ quay khoảng 2 phút.

Khi cơm chín, trộn cơm với tiêu, xì dầu, sau đó, cho lạp xưởng, lạp vị, thịt ba ch3i xông khói lên trên, dùng nóng. 

Lưu ý khi làm cơm tay cầm lạp vị

Nếu thích cơm cháy, sau khi cơm chín, bạn có thể để thêm 30 phút trên bếp hay đặt nồi cơm vào lò vị sóng, bật chế độ 3, trong khoảng 10 phút.

Hướng dẫn nấu xôi vò và rượu nếp than cho ngày tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ (5/5 Âm lịch) năm nay rơi vào ngày 9/6. Bạn có thể nấu các món đồ thường ăn trong dịp này như xôi vò và các loại rượu.



An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm