Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách nấu súp tôm Thái chua cay cho ngày lạnh

Súp tôm Thái Lan vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, nguyên liệu đơn giản dễ tìm. Nếu không thích tôm, bạn có thể thay thế bằng thịt gà hay thịt lợn.

Nguyên liệu

-  1 chén gạo trắng

-  2 muỗng bơ lạt

-  1 kg tôm sơ chế (bóc vỏ, dùng kéo rạch dọc thân lấy bỏ chỉ đen)

-  Muối và hạt tiêu đen xay

-  2 tép tỏi băm nhỏ

-  1 củ hành tây thái hạt lựu

-  1 quả ớt chuông đỏ thái hạt lựu

-  1 muỗng gừng xay nhuyễn

-  2 muỗng cà ri đỏ

-  2 lon sữa dừa không đường

-  Nước ninh rau củ (cà rốt, khoai tây, cần tây, thì là…)

-  1 muỗng nước cốt chanh

-  Rau mùi tươi thái nhỏ

sup tom thai anh 1
 

Cách làm

Bước 1: Vo gạo thật sạch và ngâm 15 phút, sau đó cho gạo vào nồi nấu với 3 chén nước, bật bếp lửa nhỏ.

Bước 2: Đun chảy bơ trên chảo lớn, rồi bỏ tôm đã sơ chế cùng với muối và hạt tiêu nêm vừa đủ, nấu với lửa nhỏ. Khuấy đều tay cho đến khi tôm chuyển màu hồng, để nhỏ lửa khoảng 2-3 phút.

Bước 3: Phi tỏi, hành tây và ớt chuông thơm nức trong một chảo khác, đảo đều tay 3-4 phút rồi cho thêm gừng xay nhuyễn vào để tạo màu rồi đảo thêm một phút nữa.

Bước 4: Trộn đều cari đỏ với sữa dừa không đường và nước ninh rau củ sao cho nhuyễn lại sau đó đem nấu

Bước 5: Đun sôi hỗn hợp trên, vặn lửa nhỏ và khuấy liên tục đến khi hỗn hợp đặc sánh lại trong khoảng 8-10 phút.

Bước 6: Cho cơm, tôm, nước cốt chanh và rau mùi vào nồi súp đang đun, đảo đều lên.

Bước 7: Cho ra bát, trang trí rau mùi lên trên và thưởng thức ngay khi nóng.

Phương Thảo/ Theo Damndelicious

Bạn có thể quan tâm