Ảnh: LTHForum. |
Chuẩn bị:
Nguyên liệu ướp thịt cho món gà rán Thái Lan:
- 1/2 bát con rau mùi xắt nhỏ, khoảng 6 nhánh tỏi băm nhỏ
- 3 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, 3/4 thìa cà phê bột thì là, 1/2 thìa cà phê bột hạt mùi
- 1/2 thìa cà phê ớt mảnh khô, 1/2 thìa cà phê mắm tôm, 1/2 thìa cà phên hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê đường
Thành phần chính:
- 0,5 kg thịt gà (đùi và cánh)
- Dầu ăn, 1,5 bát con bột ngô, tương ớt.
Cách làm món gà rán Thái Lan
Bước 1: Làm hỗn hợp ướp thịt. Trộn đều tất cả các nguyên liệu tẩm ướp thịt.
Bước 2: Cho thịt gà vào hỗn hợp trên, trộn nều cho thịt ngấm gia vị. Đựng trong bát/hộp thủy tinh có nắp đậy lại, để nguyên khoảng 6 tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
Bước 3: Làm nóng chảo dầu. Để nguyên gia vị tẩm ướp bám vào thịt và lăn qua bột ngô.
Bước 4: Rán thịt gà tới khi chín và có màu vàng ruộm, giòn (khoảng 15-20 phút). Vớt ra khỏi chảo đặt lên giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu bám vào thịt. Sau đó, thưởng thức cùng tương ớt.