Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm gà rán Thái Lan cay và thơm ngon

Sự kết hợp hoàn hảo của các loại thảo mộc như thì là, rau mùi và gia vị sẵn có sẽ tạo nên món gà rán kiểu Thái thơm ngon, cay cay với hương vị đặc biệt.

Ảnh: LTHForum.

Chuẩn bị:

Nguyên liệu ướp thịt cho món gà rán Thái Lan:

- 1/2 bát con rau mùi xắt nhỏ, khoảng 6 nhánh tỏi băm nhỏ

- 3 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, 3/4 thìa cà phê bột thì là, 1/2 thìa cà phê bột hạt mùi

- 1/2 thìa cà phê ớt mảnh khô, 1/2 thìa cà phê mắm tôm, 1/2 thìa cà phên hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê đường

Thành phần chính:

- 0,5 kg thịt gà (đùi và cánh)

- Dầu ăn, 1,5 bát con bột ngô, tương ớt.

Cách làm món gà rán Thái Lan

Bước 1: Làm hỗn hợp ướp thịt. Trộn đều tất cả các nguyên liệu tẩm ướp thịt.

Bước 2: Cho thịt gà vào hỗn hợp trên, trộn nều cho thịt ngấm gia vị. Đựng trong bát/hộp thủy tinh có nắp đậy lại, để nguyên khoảng 6 tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

Bước 3: Làm nóng chảo dầu. Để nguyên gia vị tẩm ướp bám vào thịt và lăn qua bột ngô.

Bước 4: Rán thịt gà tới khi chín và có màu vàng ruộm, giòn (khoảng 15-20 phút). Vớt ra khỏi chảo đặt lên giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu bám vào thịt. Sau đó, thưởng thức cùng tương ớt.

Gà xốt chua ngọt kiểu Trung Hoa

Với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, chị em có thể trổ tài làm món gà xốt thơm ngon, hấp dẫn.


Thương Phan

Theo Yummy

Bạn có thể quan tâm