Ảnh: Dishmaps. |
Nguyên liệu
- 250 gram thịt lườn gà, lọc xương và da, thái miếng vừa ăn.
- Dầu thực vật, tỏi băm nhỏ, vừng trắng để trang trí
- Bột chiên: 1/2 bát con bột (khoảng 65 gram), 1/4 bát con bột ngô, 1/2 thìa cà phê bột nở, 1/3 bát con nước lạnh (khoảng 80 ml), 1 quả trứng, chút muối ăn, 1 thìa dầu ăn.
- Xốt: 2 thìa nước tương xì dầu, 1 thìa giấm gạo hoặc giấm táo, 4 thìa đường, 2 thìa cà phê bột ngô, 80 ml nước lọc.
Cách làm
Trộn đều tất cả nguyên liệu làm nước xốt với nhau, để riêng.
Trộn đều các nguyên liệu để làm bột chiên vào bát tới khi hỗn hợp không cón vón cục, bột mềm mịn. Sau đó, cho thịt gà đã thái vào trộn cùng bột.
Cho dầu vào chảo hoặc nồi (khoảng 5-7 cm dầu) làm nóng. Từ từ cho thịt vào để chiên. Dùng bàn xẻng để tách thịt, tránh bị dính. Chiên thịt tới khi chuyển sang màu vàng nâu, bỏ ra đĩa có đặt giấy thấm dầu ở dưới.
Làm nóng già 2 thìa dầu trong chảo. Phi tỏi cho thơm rồi đổ phần nước xốt đã trộn trước đó vào. Khi nước xốt trở nên sánh thì đổ thịt gà vào. Đảo đều tới khi nước xốt bám đều lên thịt. Bày thịt ra đĩa và rắc thêm vừng. Ăn ngay khi còn nóng.