Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đùi gà nướng tỏi, mật ong

Nếu đã chán ngấy với các cách chế biến gà luộc, gà rang, gà rán..., bạn hãy thử gà nướng tỏi với vị thơm ngậy của bơ, chút cay của ớt cùng với màu sắc hấp dẫn.

Độc đáo gà nướng tỏi mật ong. Ảnh: Food Network.

Nguyên liệu

- Đùi gà: khoảng 700 gram

- 4 nhánh tỏi băm nhỏ, 2 củ tỏi để nguyên củ chỉ cắt phần cuống sát tới phần thịt tỏi.

- 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường nâu hoặc mật ong.

- 1/2 thìa cà phê ớt bột

- 2 thìa bớt nhạt, cắt nhỏ

- Lá mùi tây thái nhỏ để trang trí.

Cách làm:

Bật lò ở khoảng 200 độ C.

Thịt gà: chặt phần đùi thành những miếng to vừa, để vào bát cho tỏi băm, thêm muối, đường nâu (mật ong) và ớt bột trộn đều.

Dùng chảo rán qua thịt gà tới khi bề mặt có màu hơi vàng hơi nâu, phần tiếp xúc với chảo phải giòn. Chuyển thịt gà sang 1 cái chảo gang, xếp thêm vài nhánh tỏi, củ tỏi vào chảo, cho thêm bơ.

Đưa vào lò nướng khoảng 20 phút, trong lúc đó thi thoảng đảo đều, tới khi bề mặt thịt có màu vàng nâu, hơi xém. Bỏ ra khỏi lò, trang trí với một chút lá mùi tây thái nhỏ.

Thương Phan

Theo Rasa Malaysia

Bạn có thể quan tâm