Khi chế biến thành món salad, thịt gà sẽ không còn nhạt và khó ăn nữa. Gà nướng thơm lại ăn kèm salad chua chua rất đưa cơm.
Nguyên liệu:
- 35 ml giấm thơm balsamic
- 35 ml dầu ô liu
- Ngũ vị hương hoặc hương vị ướp bạn yêu thích
- 2,5 g muối; 2,5 g tiêu đen
- 2 miếng phi lê gà không da, mỗi miếng khoảng 400g
- 40 g phô mai vụn
- 100 g cà chua
- Một chút rau diếp, xà lách hoặc rau trộn hỗn hợp.
Chế biến:
|
Kết hợp giấm, dầu ô liu và ngũ vị hương muối và hạt tiêu trong một bát trộn nhỏ.
|
|
Ướp gà với nước sốt, đặt gà trong một túi kín khí rồi ướp ít nhất 4 tiếng hoặc có thể để qua đêm.
|
|
Cà chua bi rửa sạch, đặt lên khay nướng, rắc một chút muối và tiêu đều lên cà chua.
|
|
Nướng cà chua trong lò khoảng 10-15 phút đến khi cà chua chín săn vỏ, hơi vỡ một chút như thế này. |
|
Nướng gà đến khi gà chín, nhớ phết nước sốt đều đặn, thái nhỏ gà thành từng lát mỏng. |
|
Xếp rau thơm, cà chua vào đĩa, đặt gà lên trên, rắc pho mát và phun dầu giấm lên thành phẩm.
|
|
Khi chế biến thành món Salad, thịt gà sẽ không còn nhạt và khó ăn nữa. Gà nướng thơm lại ăn kèm salad chua chua rất đưa cơm. |