Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cánh gà nướng sốt cay tẩm vừng ngon xuýt xoa

Gà nướng ngấm gia vị thơm nức, lại được tẩm thêm nước sốt cùng vừng rang nên càng đậm đà thơm ngon hơn.

Nguyên liệu:

- Cánh gà

- Ớt, hạt tiêu, tiêu trắng, tỏi, gừng, rau mùi, đinh hương, thảo quả khô

- Dầu ô liu, tương ớt, dầu vừng

- Nước tương, nước mắm

Thực hiện:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, đặt vào bát trộn cùng các loại gia vị: ớt, ớt cayenne, tiêu trắng, gừng, tỏi, rau mùi, đinh hương, thảo quả và muối, dầu ô liu, dầu mè, tương ớt, nước tương và nước mắm.
Bước 2: Dùng tay chà đều các nguyên liệu cho ngấm đều vào thịt gà.
Bước 3: Đặt gà cùng các nguyên liệu ướp vào túi có khóa kéo, đặt trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Bước 4: Nướng gà trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15-20 phút.
Bước 5: Trộn nước tương, dầu mè, dầu ớt trong một cái bát rồi nhẹ nhàng nhúng cánh gà nướng vào bát nước sốt. Điều này sẽ giúp cánh gà của bạn bóng bẩy, mềm hơn và đậm đà hơn.
Cuối cùng, bạn hãy rắc thêm một chút vừng, phục vụ cánh gà nướng cùng một chút rau xanh để thưởng thức. Gà nướng ngấm gia vị thơm nức, lại được tẩm thêm nước sốt cùng vừng rang nên càng đậm đà thơm ngon hơn.

 


Theo Đẹp Plus

Bạn có thể quan tâm