Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Canh thịt bò hầm bí ngòi và đậu phụ kiểu Hàn Quốc

Canh thịt bò hầm là một trong những món ăn ngon mà vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Hãy thử công thức hầm thịt bò kiểu Hàn với bí ngòi sau.

Ảnh: Dad Cooks Dinner.

 

Nguyên liệu:

- 1 bát con nước hoặc nước hầm xương

- 1/4 bát con xốt tương doenjang (xốt miso)

- 1kg thịt thăn bò, cắt thành miếng dài dày khoảng 5 cm

- 1 thìa cà phê muối ăn

- 1/4 thìa cà phê bột ớt khô

- 1 củ hành tây, thái mỏng

- 1 quả bí ngòi, cắt thành miếng vừa ăn

- 30 gr nấm đông cô

- khoảng 350 gr đậu phụ, cắt miếng vừa ăn

- 1 quả ớt, cắt theo vòng

- Hành lá, cắt dài khoảng 1 cm.

- Gia vị

Cách làm:

Đem đun 1 bát con nước trong nồi áp suất đến khi nước lăn tăn, thì cho xốt tương vào và vừa khuấy vừa đun, tới khi xốt hòa quyện vào nước hoàn toàn.

Rắc chút muối và ớt khô lên thịt. Tiếp theo, cho thịt vào nồi đảo. Đậy nắp nồi áp suất và đun khoảng 15 phút. Sau đó, nhanh chóng làm giảm áp suất trong nồi.

Cận thận mở nắp nồi hầm, cho tiếp hành, bí, đậu phụ và nấm vào nồi đun trên lửa vừa đến khi sôi. Đun tiếp tới khi bí và nấm chín mềm. Cho tiếp ớt, hành lá và nêm gia vị cho vừa. Thưởng thức khi còn nóng.


Thương Phan

Theo Dad Cooks Dinner

Bạn có thể quan tâm