Nguyên liệu:
- 500 g giò sống
- 100 g mỡ phần
- 200 g cốm tươi (có thể dùng cốm khô)
- Gia vị gồm: hạt tiêu và nước mắm ngon
![]() |
Chả cốm ăn cùng bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội. |
Cách làm:
- Mỡ phần làm sạch, thái hạt lựu.
- Trộn giò sống và mỡ phần cùng nước mắm và hạt tiêu cho thật đều.
![]() |
Nguyên liệu sau khi đã sơ chế. |
- Nếu dùng cốm khô, nên rửa sơ nhanh dưới vòi nước, lấy ra để ráo.
- Cho cốm vào hỗn hợp trên trộn thật đều. Thêm 20 ml dầu ăn vào hỗn hợp rồi quết thật đều, cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 phút.
![]() |
Hấp sơ chả khoảng 10 phút. |
- Nặn chả cốm thành hình dẹt hay tròn tùy theo ý thích, rồi mang đi hấp sơ 10 phút. Nếu có điều kiện, bạn có thể lót lá sen dưới chả để hấp, để chả được thơm ngon hơn.
![]() |
Miếng chả cốm vàng ươm, thơm ngon. |
- Sau khi hấp xong, bạn đun nóng chảo dầu, thả chả cốm vào rán. Khi miếng chả vàng đều, thơm dậy mùi cốm là chín.