Nguyên liệu:
- 500 g giò sống
- 100 g mỡ phần
- 200 g cốm tươi (có thể dùng cốm khô)
- Gia vị gồm: hạt tiêu và nước mắm ngon
Chả cốm ăn cùng bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội. |
Cách làm:
- Mỡ phần làm sạch, thái hạt lựu.
- Trộn giò sống và mỡ phần cùng nước mắm và hạt tiêu cho thật đều.
Nguyên liệu sau khi đã sơ chế. |
- Nếu dùng cốm khô, nên rửa sơ nhanh dưới vòi nước, lấy ra để ráo.
- Cho cốm vào hỗn hợp trên trộn thật đều. Thêm 20 ml dầu ăn vào hỗn hợp rồi quết thật đều, cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 phút.
Hấp sơ chả khoảng 10 phút. |
- Nặn chả cốm thành hình dẹt hay tròn tùy theo ý thích, rồi mang đi hấp sơ 10 phút. Nếu có điều kiện, bạn có thể lót lá sen dưới chả để hấp, để chả được thơm ngon hơn.
Miếng chả cốm vàng ươm, thơm ngon. |
- Sau khi hấp xong, bạn đun nóng chảo dầu, thả chả cốm vào rán. Khi miếng chả vàng đều, thơm dậy mùi cốm là chín.