Theo slate.com, chàng sinh viên đó là Jonah Reider, 21 tuổi, sinh viên năm cuối ngành Kinh tế - xã hội, Đại học Columbia. Anh đặt tên cho quán ăn nhỏ của mình là Pith.
Mỗi tối, Jonad phục vụ khoảng 5- 8 món cho tối đa 4 khách hàng với giá từ 10- 20 USD/người ngay tại gian bếp chung.
Joanah thích nấu ăn từ nhỏ nhưng anh chỉ bắt đầu thực hành thường xuyên cách đây hai năm. Nam sinh chia sẻ: “Việc vào bếp khiến tôi cảm thấy hào hứng. Tôi nhận ra, nấu cho người khác ăn dễ hơn cho bản thân”.
Chân dung chàng sinh viên mở quán ăn trong ký túc xá. |
Hai tuần trước, Jonah mở trang web gọi món trực tuyến, có tên Yelp. Qua đây, mọi người có thể biết đến Pith, ghé qua và dùng bữa.
Hiện tại, có hàng trăm khách hàng yêu cầu tại nhà hàng của Jonad vẫn còn nằm trong danh sách chờ. Ngoài sinh viên - nhóm khách hàng chủ yếu Jonad hướng đến, nhiều người ở các vị trí khác như biên tập viên, chủ nhà hàng, luật sư, nhân viên ngân hàng… cũng tìm đến Pith.
Khách hàng đánh giá cao nhà hàng của Jonad bởi món ăn ngon và thái độ phục vụ thân thiện. |
Nam sinh không có ý định biến Pith thành quán ăn, mà chỉ muốn nó như câu lạc bộ để mọi người có thể giao lưu, trò chuyện, thưởng thức các món mới và nghe nhạc. Anh chia sẻ: “Pith trở thành địa điểm hấp dẫn bởi nó không có khoảng cách quá lớn giữa tôi và khách hàng. Tôi chào đón mọi người. Có những đêm, tôi ngồi trò chuyện thân mật cùng họ. Điều đó hoàn toàn khác biệt với việc tôi đeo tạp dề, phục vụ món ăn mỗi khi khách gọi”.
Mọi người hàng đánh giá cao Jonad bởi món ăn ngon và thái độ phục vụ thân thiện. Ankeet B - người xếp hạng đánh giá 5 sao cho nhà hàng Pith - cho biết: “Jonad chào đón bạn không chỉ đến quán ăn mà còn tới ngôi nhà của anh ấy. Tôi chưa từng thấy điều này ở các nhà hàng khác”.
Một khách hàng chia sẻ: “Pith là một trong những địa điểm độc nhất ở New York và nơi thú vị nhất ở Morning Heights mà bạn nên trải nghiệm”.
Nhà hàng của nam sinh không chỉ là nơi để dùng bữa mà còn là địa điểm để giao lưu, trò chuyện, nghe nhạc và nếm những món ăn mới. |
“Về món tráng miệng, chúng tôi rất thích bánh trung thu, chocolate đen và cocktail với hoa cúc đông lạnh. Đây là bữa ăn tuyệt hảo nhất chúng tôi từng thưởng thức ở Columbia trong hai năm qua” - một người khác nhận xét:
Jonad mở nhà hàng trong ký túc xá với mục đích thỏa mãn niềm đam mê bếp núc và có thêm trải nghiệm sống.
Anh cho hay: “Là sinh viên, tôi thấy hạnh phúc vì điều đó. Thế nhưng, tôi không thể tiếp tục dành ra 2-3 giờ mỗi ngày để làm việc này, khi lợi nhuận thu về chỉ đủ mua nguyên liệu. Tôi muốn tìm cách nào đó để vừa làm hài lòng khách hàng, vừa kiếm tiền. Ở New York, đồ ăn rất đắt đỏ và chỉ một số ít người có đủ kinh phí để dùng bữa ở nhà hàng”.