Nguyên liệu:
- Bột bánh canh. Nếu không có bột trộn sẵn, bạn dùng bột năng và bột gạo theo tỷ lệ 1:1. Có thể thêm bột gạo lứt hoặc bột đậu cho thơm.
- Chả cá: xay nhuyễn thịt cá basa, mỡ khổ, thì là, tiêu, ớt.
- Dùng xương ống hoặc xương gà để ninh nước dùng.
- Hành lá.
Nguyên liệu làm món bánh canh chả cá. |
Cách làm:
- Nhào bột cho kỹ, sau đó cán mỏng, thái sợi vừa ăn. Bột thái xong nên phủ lên một lớp bột năng để không bị dính vào nhau.
- Chả cá nặn thành viên tròn, ấn dẹt cho vào chảo dầu sôi chiên vàng 2 mặt.
- Xương ống hoặc xương gà làm sạch đem ninh lấy nước. Nêm nếm gia vị vào nước dùng cho vừa ăn.
- Cho bánh canh vào nồi nước dùng trụng chín, vớt ra thả vào bát nước mát để không dính vào nhau.
Bánh canh chả cá, ăn kèm rau sống. |
- Lấy bánh canh bày ra bát, xếp chả cá, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu lên trên. Chan nước dùng xấp miệng bát. Thưởng thức kèm rau sống.