Nguyên liệu:
- 1 kg chân gà
- Hành khô 0,5 lạng, tỏi khô 2 củ
- Sả 5 củ, ớt
- 3 lạng đường
- 350 ml giấm
- 50 g muối tinh
Gia vị cho món chân gà ngâm giấm. |
Chế biến:
- Chân gà làm sạch, cắt bỏ móng, rồi rửa sạch với nước muối loãng.
- Cho vài lát sả luộc cùng để khử mùi hôi, khoảng 5 phút thì vớt ra, bỏ vào bát nước đá để chân gà được giòn hơn, sau đó vớt ra chặt chân gà làm đôi.
Sơ chế chân gà thật sạch để khử mùi. |
- Sả rửa sạch, thái lát mỏng. Ớt cắt lát. Tỏi, hành bóc vỏ và thái lát.
- Cách pha nước chua ngọt: Cho tất cả đường, muối, giấm vào hòa tan rồi đun sôi, để nguội.
Món chân gà ngâm chua ngọt hấp dẫn trong ngày hè. |
- Xếp chân gà vào âu thủy tinh, rồi lần lượt cho hành, tỏi, sả, ớt vào. Cuối cùng đổ đổ hỗn hợp nước chua ngọt đã để nguội lên trên, đảo đều rồi cất tủ lạnh, sau 2 ngày có thể dùng được.