Nguyên liệu:
- 350 g mì spaghetti
- 100 g thịt ba chỉ hun khói
- 1 chiếc xúc xích
- 100 g tôm nõn
- 200 g mực ống
- Gia vị: muối, tiêu, bơ
- Rau húng quế, rau xà lách, tỏi khô
Nguyên liệu cho món mì ống hải sản. |
Sơ chế:
- Rau xà lách nhặt bỏ lá dập, rửa sạch, để ráo.
- Húng quế ngắt lá, rửa sạch, bằm nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Mì ống đem luộc chín cùng một chút muối, đổ ra giá, xả dưới nước lạnh cho mì không bị dính vào nhau.
Sơ chế nguyên liệu. |
- Xúc xích thái khúc.
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ, rửa sạch để ráo nước.
- Mực ống làm sạch, cắt khúc.
- Thịt hun khói thái nhỏ.
Cách chế biến:
- Cho một lát bơ vào chảo. Khi bơ đã tan chảy, bạn đổ tỏi vào đảo cháy cạnh cho dậy mùi thơm, cho lần lượt mực, tôm, thịt hun khói, xúc xích vào xào chín. Nêm một chút gia vị cho vừa ăn.
Món mì ống hải sản dễ chế biến. |
- Cho mì đã luộc vào hỗn hợp trên, có thể cho thêm một lát bơ nhỏ lên trên mì để sợi mì bóng, ngon mắt và không bị khô. Đảo khoảng 3-5 phút, rắc húng quế đã bằm nhỏ lên trên. Do mì khi luộc đã có muối nên không cần nêm nhiều gia vị ở bước này.
Mì ống hải sản đầy đủ dinh dưỡng và dễ ăn cho ngày nắng. |
- Gắp mì ra đĩa, rắc lên một chút tiêu xay nhỏ. Ăn kèm rau xà lách.