Nguyên liệu:
- Thịt chân giò: 500 g
- Tai lợn: 200 g
- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô
- Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn, hạt nêm
Cách chế biến
- Chân giò, tai lợn cạo sạch lông, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ bằng 3 đầu ngón tay. Sau đó cho thịt vào luộc sơ khoảng 2 phút cho ra hết chất bẩn thì rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái sợi.
- Ướp thịt vừa thái với 1 chút nước mắm, hạt nêm, ít gia vị và một phần hành khô đã băm nhỏ. Để cho thịt ngấm gia vị, ướp trong khoảng 20-30 phút.
Ướp thịt 20- 30 phút cho ngấm gia vị. Ảnh: Nganlp. |
- Cho thịt vào xào sơ qua rồi cho vào nồi để nấu. Sau đó đổ nước ngập mặt thịt để ninh, nước sôi hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục.
- Sau khi thịt chín mềm, bạn cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được.
- Chờ thịt nguội bớt múc vào bát và để vào ngăn mát tủ lạnh.
Thịt nấu đông ăn kem cơm trắng và dưa chua. Ảnh: Kisskiiii. |
Thịt nấu đông ăn kèm cơm trắng rất ngon, nhất là trong thời tiết lạnh.