Nguyên liệu làm ốc hương xào mắm tắc: Ốc hương: 500 gram Nước mắm: 1 muỗng canh Tắc: 10 trái Dầu ăn: 1 muỗng canh Nước lọc: 2 muỗng canh Ớt bằm: 1 muỗng cà phê Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê Đường: 2 muỗng canh Bột ngọt: 1/5 muỗng cà phê |
Cách làm mắm hương xào mắm tắc: |
Khi tỏi cháy vàng, cho ốc hương vào, xào đều tay.
|
Một phút sau, vặn nhỏ lửa, lần lượt cho vào chảo 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê ớt bằm + 2 muỗng canh nước lọc.
|
Đảo đều tay để áo ngấm đều gia vị và chín.
|
Đảo đều ốc với gia vị khoảng 2 phút thì cho nước cốt tắc vào.
|
Tiếp tục đảo ốc với hỗn hợp gia vị khoảng 1 phút nữa.
|
Tắt bếp, trút ốc ra đĩa.
|
Trang trí đĩa ốc với tắc xắt mỏng. Bạn có thể chấm ốc cùng nước sốt, ăn kèm bánh mì. |