Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chế biến ốc hương xào mắm tắc

Vị chua của tắc (quất), đậm đà của mắm, cay cay của ớt trong món ốc hương xào mắm tắc vừa ngon vừa dễ chế biến.

Nguyên liệu làm ốc hương xào mắm tắc:
Ốc hương: 500 gram
Nước mắm: 1 muỗng canh
Tắc: 10 trái
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Nước lọc: 2 muỗng canh
Ớt bằm: 1 muỗng cà phê
Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê
Đường: 2 muỗng canh
Bột ngọt: 1/5 muỗng cà phê

Cách làm mắm hương xào mắm tắc: 
Ngâm ốc hương với nước pha ớt hay nước vo gạo khoảng 30 phút, để ốc nhả bớt chất dơ.
Xả sạch ốc, để ráo.
Nhặt rau răm, rửa sạch Làm nóng chảo, phi thơm dầu ăn với tỏi.
Vắt 8 trái tắc, bỏ hạt, lấy nước cốt.

Khi tỏi cháy vàng, cho ốc hương vào, xào đều tay. 

 

Một phút sau, vặn nhỏ lửa, lần lượt cho vào chảo 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê ớt bằm + 2 muỗng canh nước lọc.

 

 Đảo đều tay để áo ngấm đều gia vị và chín.  

 

Đảo đều ốc với gia vị khoảng 2 phút thì cho nước cốt tắc vào. 

 

Tiếp tục đảo ốc với hỗn hợp gia vị khoảng 1 phút nữa. 

 

Tắt bếp, trút ốc ra đĩa. 

 

Trang trí đĩa ốc với tắc xắt mỏng. Bạn có thể chấm ốc cùng nước sốt, ăn kèm bánh mì.

 

Cách làm ghẹ rang muối tôm ngon như nhà hàng

Món ghẹ rang muối luôn là món khoái khẩu của tín đồ ốc. Bạn có thể dễ dàng chế biến món này tại nhà với 5 bước như sau.


Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm