Doanh nghiệp có từ 1-2 phương tiện, được thực hiện thủ tục xuất bến 2 lần cho một phương tiện vào buổi sáng (từ 6h30-14h).
Tại bãi Ông, số lượng khách đến tham quan và sử dụng dịch vụ ăn uống không quá 1.500 khách trong khoảng thời gian từ 6h30-14h30 hàng ngày.
Mỗi nhà hàng đảm bảo phục vụ khách theo sức chứa của nhà hàng, trong phạm vi mặt bằng đã được bố trí, không lấn chiếm không gian công cộng.
Tại bãi Chồng, số lượng khách đến tham quan và sử dụng dịch vụ ăn uống không quá 600 khách trong khoảng thời gian từ 6h30- 14h30 hàng ngày.
Mỗi nhà hàng chỉ được phục vụ khách theo sức chứa của nhà hàng mình, trong phạm vi mặt bằng đã được bố trí, không lấn chiếm không gian công cộng.
Riêng tại bãi Hương và bãi Làng, thành phố khuyến khích các doanh nghiệp và hộ dân đầu tư, liên kết để tổ chức các dịch vụ phục vụ khách du lịch trong những ngày lễ, Tết, cuối tuần…