Thịt xông khói: Thịt xông khói và chocolate là sự kết hợp phổ biến từ lâu ở Mỹ. Nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất loại chocolate này và các công thức biến tấu được chia sẻ khắp nơi. Hương vị thơm ngon đến từ chocolate ngọt và thịt xông khói giòn, có thể rắc lên trên một vài hạt muối biển cũng như các loại hạt hoặc bất kỳ loại toppings nào khác. Thịt xông khói chocolate giàu protein, chất béo tốt và polyphenol có lợi cho tim. Ảnh: The Merythought. |
Vodka khoai tây: Trong quá khứ, công ty sản xuất chocolate Zotter của Áo được mệnh danh là "công ty chocolate sáng tạo nhất thế giới". Trong tất cả biến hóa sáng tạo của họ, thanh chocolate chứa đầy sốt khoai tây ngâm rượu vodka là điều đáng ngạc nhiên nhất. Ảnh: Twistedfood. |
Phô mai dê: Sự kết hợp phô mai dê trong chocolate thể hiện mức độ tinh tế của một món ăn nhẹ ngọt. Chocolate đen trộn cùng phô mai dê và bơ tiêu đen tạo nên hương vị khó cưỡng với các tín đồ phô mai. Ảnh: Desiblitz. |
"Thuốc lá": Chocolate Havana được làm từ lá xì gà ướp trong rượu rum và rượu cognac tạo ra cảm giác cay nồng trong cổ họng người ăn. Người ta liên tưởng việc thưởng thức thanh chocolate này thực sự kích thích như hút một điếu xì gà. Phiên bản chocolate này có thể là giải pháp lý tưởng cho những ai muốn bỏ thuốc lá. Ảnh: Desiblitz. |
Cải xoăn: Danh sách "chocolate bất thường" sẽ không đầy đủ nếu thiếu rau. Thương hiệu Compartes Chocolatier có một loạt thanh chocolate thú vị như Donuts and Coffee, Avocado Toast (bánh mì bơ) và Potato Chip Crisp (khoai tây chiên giòn). Vegan Kale Chocolate Bar (chocolate cải xoăn thuần chay) của họ cũng độc đáo không kém. Thưởng thức thanh chocolate đen với cải xoăn, hạt bí ngô và hạt vừng, bạn không chỉ cảm nhận hương vị ngọt ngào, giòn mặn trong mỗi miếng cắn mà còn được cung cấp các vitamin và khoáng chất. Ảnh: Compartes. |
Ớt: Ớt là hương vị được sử dụng phổ biến nhất trong nhà bếp và không quá ngạc nhiên khi thành phần này có mặt trong các biến tấu chocolate sáng tạo. Chocolate ớt được sản xuất phổ biến ở Mexico và Ấn Độ. Ảnh: Homemade Balance. |
Pizza: Dylan's Candy Bar Pizza Bar là thanh chocolate Bỉ vừa ngọt vừa mặn với hương vị pizza đậm đà. Nếu bạn thực sự đói và phân vân chọn lựa giữa bữa tối hoặc món tráng miệng, phiên bản chocolate này chính là giải pháp lý tưởng. Ảnh: Dylanscandybar. |
Tương đậu nành: Nhật Bản là một trong những quốc gia yêu thích chocolate nhất thế giới. Trong những năm qua, quốc đảo này sáng tạo một số kết hợp hương vị "điên rồ". Biến tấu đầu tiên có thể kể đến việc sử dụng nước tương để tạo ra loại nước sốt caramel đẹp mắt trên bánh brownies chocolate, mang lại hương vị phong phú cho món chocolate nguyên bản. Ảnh: Kikkoman. |
Sushi: Chocolate sushi là bằng chứng sống cho thấy việc không có giới hạn đối với sự sáng tạo của con người. Một phiên bản chocolate giới hạn có hương vị cá ngừ, trứng và nhím biển. Ảnh: Oceana. |
Wasabi: Thanh chocolate wasabi thực sự được tạo ra bởi thương hiệu chocolate nổi tiếng, Lindt. Ngay khi nếm thử chocolate này, bạn sẽ cảm nhận vị cay của wasabi tràn ra và lập tức trung hòa bởi hương vị sữa mịn của chocolate. Ảnh: Redpath Sugar. |