Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Chồng dậy từ 4h sáng ôn tiếng Anh để dạy lại cho con

Mỗi lần thấy chồng cặm cụi ôn lại từng kiến thức để đồng hành, học với con, tôi thực sự cảm động và thấy may mắn khi có anh trong đời.

4h sáng, tôi tỉnh dậy vì cô con gái út hơn 1 tuổi khóc ọ ẹ. Dỗ bé ngủ xong, tôi ra ngoài phòng khách thì bắt gặp chồng đang nằm xem điện thoại trên sô pha.

"Sao giờ này anh không ngủ mà xem điện thoại sớm vậy?", tôi thắc mắc.

"Anh dậy ôn tiếng Anh để dạy lại cho Ngô. Lâu rồi không học hành gì, giờ học khó vào quá, nhưng ráng...", anh đáp.

Ngô là con gái lớn của chúng tôi, đang học lớp 1. Không chỉ tiếng Anh, chồng tôi còn tự ôn lại kiến thức Toán và nhiều môn khác để dạy con, đồng hành với con. Hai vợ chồng cùng kinh doanh, bận bịu cả ngày dài, có lẽ anh cũng chỉ tranh thủ được vào khoảng thời gian sáng sớm như vậy.

Cô con gái út của chúng tôi thì rất biếng ăn. Mỗi ngày đi làm về đến nhà, rửa tay xong, chồng tôi cũng lại một tay bế con, một tay cầm chén cháo để dỗ, đút con ăn từng muỗng vì con bé nghe ba hơn.

Anh cực kỳ kiên nhẫn, không cáu gắt mà nhẫn nại dỗ con từng chút một. Cả xóm tôi cũng đã quen với hình ảnh người đàn ông bế con như thế.

Hơn 8 năm kết hôn, từ những ngày đầu hai đứa mới cưới không có kinh tế, phải đi ở trọ. Tôi mang bầu phải nghỉ làm, một mình anh gánh vác mọi thứ và luôn cưng chiều vợ.

Cuộc sống gia đình dần khá hơn, chúng tôi mua được nhà, xe tại thành phố. Khi tôi sinh bé thứ hai, stress nhiều vì con khó ăn uống, anh sợ tôi trầm cảm nên lúc nào cũng bên cạnh chăm sóc vợ. Chẳng khi nào anh quên nói yêu tôi, khen tôi, bảo "yêu hai cô con gái nhưng vẫn cưng mẹ chúng nó nhất".

Tôi luôn biết ơn vì đã gặp, yêu và lấy anh - người đàn ông luôn là người bạn, người đồng hành, chỗ dựa và nơi chữa lành cho trái tim tôi.

(Nguyên An, TP.HCM)

Tôi học chồng cách nói lời khen

Nhờ chồng, tôi hiểu được giá trị của những lời khen xuất phát từ sự chân thành, có chừng mực và đang cố gắng học tập anh làm điều đó.

Sách chữa lành tại Việt Nam

Chia sẻ với Zing, đại diện FirstNews Trí Việt cho biết điểm chung của độc giả dòng sách chữa lành là người đã và đang chịu sự tổn thương mà không thể thoát ra được, hoặc không thể nói cùng ai. Lúc này, họ chọn sách chữa lành để vượt qua và phát triển bản thân. Còn đại diện truyền thông Huy Hoàng Books nhận định trước đây, độc giả thích đọc sách cuốn hút, kịch tính hoặc truyền tải thông điệp vĩ mô như nhân sinh, sắc tộc, thì giờ đây, những cuốn sách nhẹ nhàng, chữa lành tâm hồn dần có chỗ đứng riêng.

Mai An

Illustrator: Yến Nhi

Bạn có thể quan tâm