Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chua cay mì kim chi ramen

Vị chua, cay của kim chi bao bọc đều những sợi mì vàng óng không chỉ kích thích hương vị mà còn khiến món ăn thêm đậm đà.

Chua cay mì kim chi ramen

Vị chua, cay của kim chi bao bọc đều những sợi mì vàng óng không chỉ kích thích hương vị mà còn khiến món ăn thêm đậm đà.

Nguyên liệu:

50gr thịt xá xíu

50gr kim chi

3 miếng đậu hũ non

20gr rau giá

5 gr hành baro

100gr kim chi

500gr xương ống heo

100gr mì ramen

1 lòng đỏ trứng gà

1 nhúm hành lá

Cách chế biến:

- Rửa sạch mì với nước lạnh, trụng mì trong nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra, tách mì ra thành từng sợi, sợi mì đục đều là được.

- Hầm xương ống trên lửa lớn khoảng 1 giờ đồng hồ. Liên tục vớt bọt để nước trong. Tiếp đó lọc bỏ xương, cho 50gr kim chi thái lát vào nước dùng, đun sôi lần nữa, rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Cắt thịt xá xíu ra thành từng miếng vuông.

- Cắt 50gr kim chi ra thành từng miếng 20cm. Phi thơm tỏi, cho kim chi vào xăn lại.

- Xếp mì, kim chi, đậu hủ non, thịt xá xíu ra tô.

- Đập lấy lòng đỏ trứng cho lên tô.

- Cho hành lá và hành boro vào.

An Huỳnh

Hướng dẫn: Nhà hàng MOF

Theo Infonet

An Huỳnh

Hướng dẫn: Nhà hàng MOF

Bạn có thể quan tâm