Chuối xanh và loạt món ăn đường phố lạ miệng ở Campuchia
Chủ nhật, 8/12/2019 19:10 (GMT+7)
19:10 8/12/2019
Côn trùng chiên giòn, rượu rắn hay chuối xanh chấm hạt nêm... là những món ăn đường phố nổi tiếng của Campuchia khiến nhiều thực khách bất ngờ.
Bọ Cạp Nướng: Đến Campuchia, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp những xe hàng rong bán bọ cạp nướng gần các điểm du lịch nổi tiếng ở Siem Riep và dọc bờ sông Phnom Penh. Món ăn này được chế biến khá đơn giản. Bọ cạp sau khi tẩm muối sẽ được xiên vào que tre và nướng lên trước khi phục vụ thực khách. Ảnh: Jacquelinek.jagnewyork.
Ếch nhồi thịt: Ở nhiều quốc gia, người ta thường sử dụng chân ếch để chế biến các món ăn. Tuy nhiên, người Campuchia lại nhồi thịt lợn băm và gia vị vào phần bụng của con ếch sau đó nướng lên để thưởng thức. Ảnh: Erikssc.
Châu chấu chiên là món ăn vặt nổi tiếng ở Campuchia. Thông thường, người nấu sẽ cho châu chấu vào chảo ngập dầu để chiên giòn hoặc đem nướng lên. Nếu muốn tăng hương vị cho món ăn, người ta có thể cho thêm tỏi và thảo mộc vào trong lúc chiên. Ảnh: Mila.kayryakova.
Nhện độc Taratula chiên ớt cũng là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn tại Campuchia. Khi ăn nhện chiên ớt, thực khách sẽ cảm nhận được vị cay bên ngoài cùng lớp nhầy mềm ẩm bên trong. Bạn có thể thưởng thức món ăn độc đáo này tại các xe hàng rong trên đường phố Phnom Penh. Ảnh: Bianca_valerio.
Ở Campuchia, người ta thường chọc tiết rắn đổ vào rượu gạo sau đó ngâm cùng nhiều loại thảo mộc khác nhau trong vài tháng. Món đồ uống nghe có vẻ đáng sợ này thực chất là bài thuốc chữa bệnh của người dân địa phương. Ảnh: Mncraftbeerguy1986.
Chuối xanh chấm bột nêm hương vị gà là món tráng miệng phổ biến ở Campuchia. Thông thường, người ta sẽ cắt chuối thành từng lát mỏng rồi ngâm với nước lạnh khoảng nửa tiếng rồi sau đó chấm với bột nêm để thưởng thức. Ảnh: Beptruong.
Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas công bố danh sách 76 món ăn ngon nhất Đông Nam Á có nguyên liệu chính là gạo (hoặc nếp) với nhiều đại diện đến từ Việt Nam như cơm tấm, bánh tét, xôi.