Vớt hàng chục tấn cá chết trên kênh Nhiêu Lộc
Trong ngày 17/5, hơn 60 công nhân công ty môi trường TP HCM đã sử dụng nhiều ca nô để vớt hàng chục tấn cá chết nổi dày đặc trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.
190 kết quả phù hợp
Vớt hàng chục tấn cá chết trên kênh Nhiêu Lộc
Trong ngày 17/5, hơn 60 công nhân công ty môi trường TP HCM đã sử dụng nhiều ca nô để vớt hàng chục tấn cá chết nổi dày đặc trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.
Hơn 14 tấn cá chết trên kênh ở Sài Gòn
Giám đốc Sở NN&PTNT TP HCM Nguyễn Phước Trung cho biết: "Cá chết trên ở Sài Gòn do cơn mưa đầu mùa đẩy các chất thải độc ra kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè gây ô nhiễm nguồn nước".
TP HCM lên tiếng vụ cá chết nổi trắng kênh Nhiêu Lộc
Nguyên nhân cá chết ở kênh Nhiêu Lộc bước đầu được xác định do cơn mưa lớn vào chiều 16/5 cuốn nhiều chất bẩn trên đường, cống rãnh đổ ra kênh, gây ra ô nhiễm cục bộ.
7 tác hại do lạm dụng kháng sinh
Ngoài cái được, mặt trái của “thời đại kháng sinh” bắt đầu lộ dần, con người phải trả giá cho sự lạm dụng, hiện tượng kháng thuốc và nhiều mối nguy chưa lường hết được.
Hãi hùng quần áo đổ đống siêu rẻ
Trên những tấm bạt mỏng, áo phông, sơ mi, quần jean, đồ nam nữ đủ kiểu được phân loại thành từng ô riêng biệt, từng đống bầy hầy, rối tung…
‘Không có khái niệm thực phẩm bẩn'
Ông Nguyễn Hoàng Long, Phó cục trưởng cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định không có khái niệm thực phẩm bẩn, chỉ có thực phẩm an toàn hoặc không an toàn.
Đưa chất gây hại vào thực phẩm: Vì sao chưa bị khởi tố?
Từ 1/7 tới, người nào sử dụng chất cấm trong sản xuất, sơ chế, bảo quản thực phẩm hoặc bán, cung cấp thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm có sử dụng chất cấm sẽ bị khởi tố.
Dùng nhiều phấn rôm, bé gái có nguy cơ ung thư?
Phấn rôm là loại mỹ phẩm thường được các bậc cha mẹ sử dụng khá tùy tiện cho con mình, nhất là với trẻ sơ sinh.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi detox bằng nước trái cây?
Nhiều người lựa chọn detox bằng nước trái cây để thanh lọc cơ thể, giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, biện pháp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe.
10 thực phẩm nên tránh vào mùa đông
Sữa và các sản phẩm làm từ sữa không phải là lựa chọn khôn ngoan trong mùa đông như nhiều người lầm tưởng.
Cảnh báo các chất gây hại tiềm ẩn trong thịt gà
Thịt gà có nhiều giá trị dinh dưỡng, tuy nhiên, hiện nay, nhiều loại gà được tiêm kháng sinh, chất kích thích cho lớn nhanh gây tác hại cho sức khỏe.
Quýt nhuộm màu cho đẹp có an toàn?
Thông tin quýt Trung Quốc được nhuộm màu cho đẹp, trông tươi ngon gây lo ngại cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, theo chuyên gia, không phải phẩm màu nào cũng độc hại.
Sai lầm khi chế biến thịt gây hại sức khỏe
Sử dụng chung thớt cho thịt sống và chín, rã đông sai cách, nấu quá nhiều thịt... là những sai lầm phổ biến khi nấu thịt nhiều người mắc phải khiến thịt mất chất, gây hại sức khỏe.
Cà phê siêu đặc làm loạn thị trường
Loại cà phê siêu đặc chủ yếu là hóa chất được dán nhãn, đóng can và quảng cáo bán công khai trên mạng, tiềm ẩn nhiều mối họa.
Hóa chất ngâm măng tươi lâu, nở nhanh tàn phá cơ thể bạn
Để măng tươi giữ được lâu, trắng phau, măng khô nở nhanh, một số hộ kinh doanh đã cho chất tẩy trắng, lưu huỳnh vào món này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.
Thuốc lá điện tử chứa hóa chất gây hại cho phổi
Mới đây, các nhà khoa học của Đại học Harvard, Mỹ phát hiện 3/4 các loại thuốc lá điện tử chứa một hóa chất tạo mùi độc hại gây tổn hại cho phổi.
Quan niệm sai lầm khi không cho trẻ đánh răng sớm
Nhiều phụ huynh cho lo ngại việc trẻ đánh răng sớm sẽ làm mất lớp men răng, khiến răng đen. Điều này đúng hay sai?
Dầu ăn là thực phẩm không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình từ thành thị đến nông thôn. Nhưng sử dụng dầu ăn như thế nào cho đúng cách và an toàn thì không phải ai cũng biết
Cách loại bỏ lưu huỳnh trong măng khô
Nếu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm có chứa lưu huỳnh nồng độ cao lâu dài sẽ tổn thương về thần kinh, hành vi, hệ tuần hoàn, chức năng tim mạch, tổn thương mắt, giảm thị lực,...
Thịt cấp đông thế nào là sạch, không sợ sinh bệnh?
Quá trình cấp đông và rã đông làm mất 1/3 chất béo hoà tan trong thịt, một số chất gần như mất hết.