Dị ứng thức ăn - Chủ quan là nguy
Dị ứng thức ăn Chủ quan là nguy Dị ứng thức ăn (DƯTA) và các chứng bệnh dị ứng đang gia tăng mạnh trong vài năm gần đây.
490 kết quả phù hợp
Dị ứng thức ăn - Chủ quan là nguy
Dị ứng thức ăn Chủ quan là nguy Dị ứng thức ăn (DƯTA) và các chứng bệnh dị ứng đang gia tăng mạnh trong vài năm gần đây.
Cựu MC truyền hình kiếm tiền giỏi nhờ nấu ăn ngon
Đối với chị Nguyễn Thu Hương, người từng dẫn chương trình truyền hình, nấu ăn không chỉ mang lại niềm vui mà còn là cái duyên và "nghề" đem về thu nhập tương đối ổn định.
Dùng mỳ ăn liền: Mối nguy hại khôn lường
Người nào tiêu thụ mỳ ăn liền trên 3 lần mỗi tuần có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và tim mạch. Nó còn được cho là một đối thủ "khó xơi" đối với hệ tiêu hóa.
‘Gấu Paddington’ - Món quà đầu năm mới cho cả gia đình
Bộ phim “Paddington” có kinh phí kỷ lục đến từ Studio Canal là một tác phẩm gia đình ý nghĩa, có thể thu hút cả đối tượng trẻ em lẫn người lớn.
Ăn sữa chua giúp giảm nguy cơ ung thư ruột
Sữa chua ăn là một trong những thực phẩm vàng cho sức khỏe, có thể kiềm hãm sự phát triển của mầm bệnh và cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Những vụ phát hiện thực phẩm bẩn lớn nhất năm 2014
Sau khi nạn “heo sữa thối” có xu hướng giảm thì trong năm 2014, các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, giả lại nở rộ, khiến người tiêu dùng hoang mang.
Bàn tay nứt nẻ trong mùa đông: Xử lý ra sao?
Một trong những hiện tượng phổ biến trong mùa đông mà cả phụ nữ, đàn ông đều gặp là bàn tay bị khô, thậm chí là nứt nẻ và chảy máu, vậy làm gì để thoát khỏi cảm giác khó chịu này?
Dị ứng thực phẩm - Nguy cơ và cách ứng phó
Hiện nay các chứng bệnh dị ứng đang phát triển rất nhanh, trong đó có dị ứng thực phẩm (DƯTP).
Sự thật không ngờ của các món ăn ít béo
Nhiều loại thực phẩm được các nhà sản xuất dán nhãn "ít béo" nhưng còn có lượng calo bằng, thậm chí nhiều hơn các thực phẩm thông thường khác.
8X điển trai bỏ việc nghìn đô đi bán bánh tráng trộn
Mặc dù từng giữ vai trò quan trọng trong một công ty về thiết kế nội thất với mức lương rất cao, nhưng Minh vẫn quyết định từ bỏ.
10 thực phẩm càng ăn càng... đói
Theo một nghiên cứu của trường Y Harvard và bệnh viện Nhi Boston công bố những thực phẩm đem tới “hiện tượng no cảm giác” khiến bạn bị thôi thúc phải ăn nhiều hơn.
Tranh cãi về hóa chất gây ung thư trong kem đánh răng
Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy triclosan - một chất phụ gia trong kem đánh răng, xà phòng và nhiều loại mỹ phẩm phổ biến - làm tăng nguy cơ ung thư ở chuột.
Các kiểu bào chế ma túy giả không ai ngờ tới
Lợi nhuận “khủng” từ việc mua bán “cái chết trắng” đã khiến cho bọn tội phạm bất chấp thủ đoạn từ xảo quyệt trong hình thức vận chuyển đến chuyện sản xuất cả ma túy giả.
Ông già Nam Bộ bỏ cả tỷ đồng để làm ra rượu mận có 1 không 2
Suốt 8 năm, trăn trở với trái mận, lão nông Nguyễn Phú Tia (Sáu Tia, 67 tuổi) , ở Tân Lộc, phường Tân Lộc (quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) dốc bạc tỷ nghiên cứu một loại rượu độc đáo.
Xúc xích Đức ở Sài Gòn được sản xuất như thế nào?
Ông Klaus Rutt, 44 tuổi, người Đức, đã mang toàn bộ máy móc từ quê hương mình sang TP.HCM để mở xưởng sản xuất xúc xích Đức gia truyền.
Cảnh giác khi cho trẻ ăn bim bim
Dù rất nhiều chứng minh cho thấy đường hóa học cyclamate gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ em, nhưng đến nay, rất nhiều thực phẩm dành cho các em nhỏ đều chứa chất này.
Bắp rang bơ không an toàn như bắp tươi
Việc dùng bỏng ngô tốt hay xấu cho não hiện chưa thực sự rõ ràng, nhưng trước mắt nếu dùng bỏng ngô đã qua chế biến có nhiều chất phụ gia sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Bất chấp những quy định về quản lý thực phẩm, các loại tương ớt không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ… vẫn được bày bán công khai tại nhiều chợ lớn ở khắp nơi.
Ăn kem: Những sự thật cần biết
Kem lạnh khiến bạn có cảm giác được hạ hỏa, nhưng đó chỉ là hiệu quả “giả”.
5 thực phẩm làm tăng cân vù vù
Hầu hết chế độ ăn kiêng hay các bài tập không giúp được nhiều cho việc bạn muốn giảm cân, nếu như quá trình trao đổi chất của bạn làm việc trì trệ.