9 loại thực phẩm có nguy cơ gây viêm mạn tính
Dầu hướng dương, thực phẩm qua chế biến, nước ngọt, ngũ cốc có đường hay bột ngọt có khả năng gây viêm và tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
712 kết quả phù hợp
9 loại thực phẩm có nguy cơ gây viêm mạn tính
Dầu hướng dương, thực phẩm qua chế biến, nước ngọt, ngũ cốc có đường hay bột ngọt có khả năng gây viêm và tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
Người Việt đi Nhật không được mang xúc xích, sủi cảo
Việc mang những đồ ăn bị cấm sang Nhật Bản có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối.
Bé gái 13 tháng tuổi bị mắc sợi thép từ rây lọc cháo vào amidan
Sợi thép đâm xuyên qua amidan trái của bé gái gây ho sặc sụa và nôn.
Thịt bò ủ - sự kết hợp giữa ẩm thực và khoa học
Chất lượng thịt hảo hạng và tay nghề, kỹ thuật ủ truyền thống của đầu bếp là những yếu tố quan trọng nhất cho ra đời miếng thịt bò ủ mềm ngọt, đậm đà khó quên.
Xào thịt bò ngon chuẩn nhà hàng
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như gừng, tỏi, xì dầu... người nội trợ có thể ướp và chế biến thịt bò ngon không kém gì ngoài hàng.
Thói quen ăn uống để sống thọ của Nữ hoàng Anh
Nữ hoàng Elizabeth II có chế độ ăn uống rất lành mạnh và không có gì lạ khi bà sống thọ 96 tuổi, trở thành vị vua trị vì lâu nhất của Vương Quốc Anh.
Chế độ ăn uống giúp đối phó với hậu Covid-19
Giới nghiên cứu chưa chứng minh chế độ ăn uống có thể chữa khỏi chứng hậu Covid-19. Song họ cho rằng dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng.
Phát hiện mới về thực phẩm gây ung thư hàng đầu cho nam giới
Ăn nhiều thực phẩm chưa qua chế biến làm tăng đáng kể nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng cho nam giới và có thể dẫn tới bệnh tim, tử vong sớm ở cả hai giới.
Cách ăn thịt đỏ không gây nguy hiểm cho sức khỏe
Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường. Nhưng nếu biết cách lựa chọn, chế biến thịt đỏ và ăn vừa phải lại mang đến nhiều lợi ích.
Những kiến thức cần biết giúp lần đầu check-in Ấn Độ suôn sẻ
Nếu bạn sắp có chuyến đi đến Ấn Độ lần đầu, đừng quên bỏ túi những lưu ý thú vị dưới đây.
Nghệ thuật Teppanyaki tạo kết nối đặc biệt giữa đầu bếp và thực khách
Dưới bàn tay tài hoa của đầu bếp sao Michelin - Junichi Yoshida, những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng ẩm thực Teppanyaki được đưa đến nhà hàng Koki, khách sạn Capella Hanoi.
10 yếu tố dẫn tới bệnh ung thư đại trực tràng
Ung thư đại trực tràng có liên quan chặt chẽ với chế độ ăn uống, sinh hoạt nên tỷ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng.
Lợi nhuận Vinamilk xuống thấp nhất 18 quý
Sức mua giảm cùng với các chi phí sản xuất, hoạt động tăng cao khiến lợi nhuận bán niên giảm 20% xuống 4.386 tỷ đồng, hoàn thành 45% kế hoạch năm.
Lý do 'vòng bụng càng to vòng đời càng ngắn'
Mỡ bụng không chỉ là vấn đề về thẩm mỹ, nó còn là mối nguy hại đối với sức khỏe.
Món bò Wellington luôn nằm trong danh sách những món ăn đắt tiền nhất thế giới hay món nhất định phải thử trong cuộc đời.
Loài sâu bướm có giá trị dinh dưỡng gấp 3 lần thịt bò
Những con sâu bướm mopane với vẻ ngoài đáng sợ được chế biến thành món ăn đặc sản bổ dưỡng chứa nhiều protein và sắt.
Quận 7 tập hợp nhiều hàng quán phục vụ hương vị ẩm thực xứ sở kim chi được giới trẻ ưa chuộng. Bạn có thể tìm đến một trong những điểm hẹn sau để trải nghiệm.
Hủ tíu khắp các ngõ ngách ở TP.HCM
Sau bánh mì, hủ tíu là món ăn xuất hiện ở mọi ngõ ngách Sài Gòn, ngày đêm đều có.
Maggi nỗ lực mang tới sự thay đổi tích cực đối với môi trường
Bên cạnh sử dụng bao bì tái chế, Maggi giới thiệu loạt công thức nấu nướng “thân thiện” với môi trường, giúp người dùng tránh lãng phí và giảm thiểu rác thải.
Thói quen của những người sống thọ nhất thế giới
Ăn ít thịt, nhiều rau, hạn chế đường... là những thói quen tưởng chừng như đơn giản nhưng lại giúp nhiều người trên thế giới sống thọ hơn.