Bộ Y tế nhắc tăng cường kiểm tra thực phẩm Tết Trung thu
Bộ Y tế yêu cầu tập trung ưu tiên kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề.
781 kết quả phù hợp
Bộ Y tế nhắc tăng cường kiểm tra thực phẩm Tết Trung thu
Bộ Y tế yêu cầu tập trung ưu tiên kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề.
Lưu ý khi bổ sung khoáng và vitamin để làm đẹp
Từ mục đích tăng cường sức khỏe và làm đẹp, thói quen bổ sung vitamin, khoáng đang ngày được nhiều bạn trẻ duy trì trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Cách nhận biết thịt lợn sạch bằng mắt thường
Thịt lợn sạch đơn giản là thịt không nuôi cám tăng trọng, không tồn dư thuốc và các hoá chất, không có ký sinh trùng và vi trùng.
Cảnh giác với bệnh trẻ thường mắc trong mùa hè
Viêm não Nhật Bản, cảm cúm, bệnh tiêu chảy ở trẻ thường dễ bùng phát do thời tiết nắng nóng.
Tiết lộ sốc về quán đậu phụ thối 120 tuổi vừa đóng cửa tại Hong Kong
Chủ Liu Ma Kee thừa nhận suốt 30 năm qua, món đậu phụ lên men không phải là sản phẩm do cửa hàng sản xuất mà được nhập từ Trung Quốc đại lục.
Đóng cửa vĩnh viễn quán đậu phụ thối 120 tuổi tại Hong Kong
Lô đậu phụ lên men đóng chai của Liu Ma Kee bị phát hiện có mức độ vi khuẩn vượt mức an toàn. Cửa hàng phải đóng cửa vĩnh viễn sau gần 120 năm mở cửa.
Người Singapore được phép ăn côn trùng
Cơ quan quản lý Thực phẩm Singapore (SFA) chấp thuận 16 loài côn trùng làm thức ăn, bao gồm châu chấu, tằm, dế, theo SCMP.
Người trẻ hiện nay được gọi bằng nhiều danh xưng: Gen Z, thế hệ AI, thế hệ Later - Millennials. Nhưng không phải ai cũng nhận ra họ còn mang tên “thế hệ nhớ cơm nhà”.
Gia đình tổ chức 'minh hôn' cho cặp đôi Trung Quốc tử nạn
Tiếc thương cặp đôi chưa kịp kết hôn đã gặp tai nạn qua đời, gia đình của Yang và Li (Trung Quốc) quyết định tổ chức đám cưới để hai người thành vợ chồng ở thế giới bên kia.
Chính phủ gia hạn thời gian nộp thuế, tiền thuê đất năm 2024
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 64/2024/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm nay.
Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm Salmonella
Gia đình tôi rất thích ăn trứng và bữa ăn hầu như đều có món trứng gà, trứng vịt. Tuy nhiên, tôi cũng rất lo lắng loại thực phẩm này dễ nhiễm Salmonella.
Bộ Y tế yêu cầu truy đến cùng nguồn gốc thực phẩm gây ngộ độc
Người đứng đầu các cấp, đơn vị phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Món cá trong bữa ăn khiến 71 công nhân ở Nghệ An nhập viện có histamin
Liên quan vụ 71 công nhân ở Nghệ An phải cấp cứu sau bữa ăn trưa 28/5, Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu thức ăn.
Là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm đặc trưng và thú vị của miền Tây.
Những thói quen đầy nguy cơ bệnh tật người trẻ hay mắc
Thức ăn nhanh chứa nhiều gia vị và muối rất dễ gây các bệnh về chuyển hoá như rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, bệnh thận, tiểu đường…
Một bộ phận của gà chứa đầy chất bẩn nhưng nhiều người mê
Thịt gà có nhiều bộ phận khác nhau như ức gà, phần đùi, cánh... Mỗi phần này sẽ chứa lượng calo, chất béo và dinh dưỡng khác nhau.
Khắc phục tình trạng giảm cân xong rồi tăng trở lại
Tất cả chế độ ăn kiêng đều có tác dụng, nhưng chỉ trong vòng hai tháng. Sau thời điểm đó, chúng sẽ không còn hiệu quả với nhiều người.
Dấu hiệu cảnh báo đường tiêu hóa đang bất ổn
Đau bụng, đầy hơi, giảm cân đột ngột, rối loạn giấc ngủ hay da bị kích ứng có thể là những triệu chứng cảnh báo bất thường ở hệ tiêu hóa của bạn.
Thực phẩm tốt số một cho đường tiêu hóa
Ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh, uống đủ nước là những điều bạn nên làm để cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các vấn đề về đường ruột.
Thói quen sau bữa cơm của người Việt dễ mang bệnh vào người
Giữ lại phần thức ăn thừa, sau đó thêm nhiều gia vị hoặc đun nóng để tiếp tục ăn vào bữa sau là thói quen của rất nhiều gia đình Việt.