Giảm nguy hại từ món nướng - Cách nào?
Ðồ nướng là một món ngon thường được lựa chọn trong mùa lạnh nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều nguy hại tiềm ẩn đối với sức khỏe.
184 kết quả phù hợp
Giảm nguy hại từ món nướng - Cách nào?
Ðồ nướng là một món ngon thường được lựa chọn trong mùa lạnh nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều nguy hại tiềm ẩn đối với sức khỏe.
Làm thế nào để lựa chọn và cất giữ thực phẩm được tươi ngon; không mua nhầm phải những sản phẩm ngâm tẩm hóa chất độc hại?
Để không bị mua phải thịt bò, gà bơm nước, gà bôi hóa chất hoặc bị bệnh, Zing.vn hướng dẫn bạn cách chọn mua thực phẩm an toàn cho dịp Tết sắp đến.
Bò Mỹ hơn nửa triệu một kg vẫn đông khách mua
Nguồn cung nội địa thiếu hụt, cộng với thông tin bò nội bị bơm nước khi giết mổ nên tại TP HCM, nhiều người chọn mua thịt bò Mỹ đông lạnh, với giá có loại đến hơn 700.000 đồng/kg.
Mách mẹ kinh nghiệm chọn thịt lợn sạch
Để có thực phẩm an toàn cho bé, các mẹ không ngại mất thời gian, công sức và sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để mua về chế biến. Vậy đâu là thịt lợn sạch?
Cẩn trọng với công nghệ chế biến vịt quay siêu bẩn
Thịt vịt không rõ nguồn gốc,chưa qua kiểm dịch, vịt bơm hơi cho da căng tròn, phẩm màu nhuộm thịt vàng óng được nhập từ Trung Quốc có thể gây hại khôn lường cho sức khỏe con người.
Ăn và chọn thực phẩm để tránh ung thư
Khi tình trạng lạm dụng chất cấm trong chăn nuôi chưa khắc phục triệt để, bạn hãy tự bảo vệ bản thân bằng thay đổi cách ăn và nắm quy tắc nhận biết thực phẩm sạch.
Cách chọn thực phẩm tươi và an toàn
Những chia sẻ về bí quyết chọn đúng thực phẩm chất lượng dưới đây của đầu bếp Phan Anh Esheep sẽ giúp bà nội trợ bảo vệ sức khỏe của người thân.
Muốn ăn cao lầu, thì về phố Hội
Cao lầu luôn là một dấu hỏi cho những khách du lịch xa gần khi trải nghiệm không gian cổ kính ở phố Hội.
5 điểm du ngoạn thú vị khi đến Tiền Giang
Tiền Giang rất thích hợp để bạn có thể trải nghiêm, để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên. Ngoài di tích lịch sử, bạn sẽ còn mê mệt với cảnh sắc con người nơi đây.
Say men rượu cần, chếnh choáng Đà Lạt
Sau những ngày đầu của hành trình mệt nhoài, Đà Lạt đón chúng tôi bằng cơn mưa lạnh khiến hai ngày trải nghiệm vùng đất cao nguyên Lâm Đồng này ấm tình hơn bao giờ hết.
Tác hại nguy hiểm của chất tạo nạc phát hiện trong thịt lợn
Theo các chuyên gia, nếu chúng ta ăn phải loại thịt lợn có tồn dư của chất tạo nạc, cơ thể sẽ nhiễm độc, gây rối loạn tiêu hóa, nhịp tim nhanh, thậm chí mất mạng.
Gợi ý bữa trưa lành mạnh cho dân văn phòng
Ăn gì để duy trì sự tỉnh táo trong nửa ngày làm việc còn lại là thắc mắc của hầu hết nhân viên văn phòng khi lựa chọn thực phẩm cho bữa trưa.
Tử vong do ăn tiết canh nhiễm liên cầu lợn
BV Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) vừa tiếp nhận bốn trường hợp phải cấp cứu do ăn tiết canh, trong đó một người đã tử vong.
Thịt ngoại 'ngon' hơn thịt nội
Dạo quanh các siêu thị có thể thấy số lượng thịt ngoại nhập trên thị trường đang được bày bán rất nhiều. Trong số đó, thịt bò nhập ngoại chiếm số lượng lớn và được nhiều người mua.
Tiết canh là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, đây là món ăn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm chết người.
Bánh mì nhân thịt bò xào lạ miệng
Thịt bò tươi ngon được ướp, nêm vừa miệng kết hợp với vị giòn thơm của bánh mì mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.
Những thực phẩm không nên ăn cùng thịt lợn
Dưới đây là một số lưu ý trong cách kết hợp thực phẩm với thịt lợn giúp bạn ăn uống đúng cách để tránh ngộ độc.
Cách ăn uống lành mạnh khi mang thai
Chế độ ăn uống lành mạnh là phần quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe, đặc biệt nếu bạn đang mang bầu hoặc dự định có thai.
Cách nhận biết thịt dê, nầm dê xịn
Thịt dê và nầm dê là món khoái khẩu của nhiều người nhưng làm thế nào để lựa chọn được loại thịt ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?