Giòn mềm cơm chiên thập cẩm chay
Không những cung cấp đầy đủ đạm, năng lượng và vitamin, cơm chiên chay phong vị Nhật còn là cách làm mới cho thực đơn hàng ngày.
Nguyên liệu:
- 200gr cơm trắng
- 35gr bắp Mỹ
- 25gr đậu Hà Lan
- 20gr cà rốt
- 15gr kanpyo (bí khô)
- 15gr nấm đông cô khô
- 10ml dầu ăn
- 10ml nước tương
- 1/4 muỗng muối
- 1 ít lá rong biển khô cắt sợi.
Cách làm:
- Cắt hạt lựu kanpyo, nấm đông cô, cà rốt.
- Trụng cà rốt sơ cho mềm
- Bắt chảo lên bếp, chờ nóng rồi cho dầu ăn vào.
- Cho kanpyo vào xào sơ, sau đó cho cà rốt, đậu hà lan, bắp Mỹ, nấm vào xào chung.
- Cho cơm vào xào cho tơi ra.
- Thêm vào 1/4 muỗng muối, 10ml nước tương, ít bột ngọt. Tiếp tục xào cho rau củ thấm đều gia vị.
- Khi cơm chiên tơi và các loại gia vị chín tới, cho ra đĩa. Trang trí với lá rong biển cắt sợi và ngò tây.
An Huỳnh
Hướng dẫn: nhà hàng MOF
Theo Infonet