1. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Theo Daily Mail, chất polyphenols trong quả lê giúp giảm lượng đường trong máu, nâng cao sự nhạy cảm với insulin và cung cấp các kháng thể giúp cơ thể chống lại các tác dụng phụ của bệnh tiểu đường như phù nề, vấn đề về thận…
2. Giảm đau họng, tiêu đờm
Y học Trung Quốc đã dùng lê để điều trị đau họng, tiêu đờm từ xa xưa. Quả lê chứa các chất chống oxy hóa glutathione, làm tăng khả năng miễn dịch của phổi và đẩy lùi sự xâm nhập của vi khuản, virus bằng cách điều tiết sự tích tụ chất nhầy.
Tuy nhiên, đây chỉ là một bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm họng, ho có đờm. Bệnh nhân nên kết hợp với sự tư vấn và điều trị của bác sĩ để mau lành bệnh hơn.
3. Tác dụng dưỡng thai
Trung bình, mỗi quả lê chứa tới 14 microgram axit folic. Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Anh, bổ sung lê thường xuyên trong giai đoạn đầu của thai kỳ giúp hạn chế các khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi.
4. Giải quyết các bệnh dị ứng
Nước ép lê chứa các kháng sinh histamin quercitin tự nhiên. Trẻ nhỏ thường xuyên ăn loại quả này ít ốm vặt, cảm cúm và các bệnh dị ứng thông thường hơn.
5. Bổ sung canxi
Lê là loại trái cây chứa nhiều boron. Đây là khoáng chất vi lượng đóng vai trò điều hòa sự hấp thu và phân phối các khoáng chất đa lượng, giúp cơ thể hấp thu canxi. Vì thế, boron rất cần thiết cho sức khỏe của xương. Nếu thiếu boron, cơ thể sẽ khó tổng hợp các khoáng chất như phốt pho, magiê, khiến chúng bị đào thải qua đường tiểu. Khi đó, xương yếu, dễ gãy, và các khớp xương dễ bị vôi hóa.