Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công thức đơn giản nhất cho món súp tôm cốt dừa

Món ăn có cách chế biến đơn giản nhưng không làm mất hương vị béo ngọt của nước cốt dừa và tôm tươi, là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhanh gọn của bạn.

Nguyên liệu:

- 5ml dầu

- 150g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ đầu

- 2 tép tỏi, băm nhỏ

- Hành lá thái nhỏ

- 3cm gừng, gọt vỏ, thái lát mỏng

- 500ml nước cốt dừa

- ½ quả chanh, vắt lấy nước cốt

- Bột nghệ, tiêu trắng, nước mắm

Thực hiện:

Gừng xắt nhỏ, hành tỏi băm nhỏ.
Làm nóng nồi, cho một chút dầu vào chảo xào hành, tỏi cùng bột nghệ.
Cho tôm vào xào đến khi tôm hơi săn, đổ nước cốt dừa và chanh vào nồi đun sôi, nêm nếm gia vị vừa vặn.

 Thành phẩm:

Múc soup ra bát, rắc thêm chút hành là bạn đã sẵn sàng thưởng thức rồi.
Món ăn có cách chế biến đơn giản nhưng không hề làm mất hương vị béo ngọt của nước cốt dừa và tôm tươi, là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhanh gọn của bạn.
Chúc các bạn thành công.

Theo Màn Ảnh Sân khấu

Bạn có thể quan tâm