Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cuối tuần làm tôm bọc thịt nướng cầu kỳ đãi gia đình

Món tôm thịt nướng được tẩm ướp cầu kỳ, thơm ngon, kèm vị dứa chua chua ngon miệng rất thích hợp để chiêu đãi cả gia đình cuối tuần.

Nguyên liệu:

- 60 ml nước sốt Teriyaki.
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 15 g gừng tươi băm nhỏ
- 15 g đường
- 2,5 g tiêu bột
- 1/2 quả chanh, vắt lấy nước cốt
- Một chút muối
- 1 quả dứa tươi, bỏ vỏ, thái thành các miếng nhỏ
- 1 kg tôm tươi loại vừa, rửa sạch, bóc vỏ
- 500 g thịt ba chỉ thái mỏng.

Thực hiện và thành phẩm:

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C. Ngâm 30 xiên bằng gỗ trong nước trong 1 giờ.
Làm cho nước sốt bằng cách kết hợp nước sốt teriyaki, tỏi, gừng, đường, ớt bột, nước chanh, muối và hành lá. Trộn đều chúng với nhau và đặt sang một bên.
Dứa bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ
Đặt một đoạn dứa trên đầu của thịt tôm.
Bọc một miếng thịt xông khói bên ngoài tôm và dứa rồi dùng que xiên qua giữ cố định.
Dùng chổi phết nước sốt lên bề mặt xiên tôm thịt.
Đem xiên thịt đi nướng trong khoảng 15-20 phút.
Quét thêm nước sốt lên thịt rồi nướng thêm khoảng 7-8 phút.
Món tôm thịt nướng được tẩm ướp cầu kì, thơm ngon, kèm vị dứa chua chua ngon miệng rất thích hợp để chiêu đãi cả gia đình cuối tuần.

Theo Màn ảnh sân khấu

Bạn có thể quan tâm