Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công thức làm bánh dẻo nhân trà xanh

Bánh dẻo nhân trà xanh vị thanh mát, ngọt vừa phải, rất thích hợp để tiếp khách hoặc thưởng thức cùng gia đình vào dịp Trung thu.

Banh trung thu deo anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần nhân bánh: 200 gram đậu xanh không vỏ, 1-2 thìa bột trà xanh, 150 gram đường, 30 gram bột bánh dẻo, 50 ml dầu ăn. 
Phần vỏ bánh: 700 gram nước đường bánh dẻo, 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa nước hoa bưởi, 350 gram bột bánh dẻo.
Banh trung thu deo anh 2
Hướng dẫn cách làm
Phần nhân bánh: Đậu xanh bạn vo sạch, ngâm nước khoảng 2 tiếng. Cho đậu vào nồi sau đó đổ nước ngập, nấu cho đậu chín mềm.
Banh trung thu deo anh 3
Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm đường và xay nhuyễn mịn.
Banh trung thu deo anh 4
Đổ đậu vừa xay nhuyễn ra chảo chống dính, thêm dầu ăn sau đó hòa tan bột trà xanh với nước rồi cho vào cùng với đậu, bật bếp sên lửa nhỏ và đảo liên tục khoảng 15 phút. Hòa tan bột bánh dẻo với một chút nước rồi cho vào trộn đều, sên tiếp thêm khoảng 10 phút, tắt bếp khi nhân trà xanh dẻo quánh và thành một khối.
Banh trung thu deo anh 5
Để cho nhân nguội, chia đều mỗi viên 100 g dùng cho khuôn bánh 150 g, tỷ lệ 1 phần nhân - 2 phần vỏ.
Banh trung thu deo anh 6
Phần vỏ bánh: Đong nước đường bánh dẻo cho vào bát to, thêm nước hoa bưởi, dầu ăn và khuấy đều,  cho bột bánh dẻo vào trộn đến khi bột đặc lại. Kéo và miết bột từ dưới lên trên tới khi bột mềm mịn thành một khối.
Banh trung thu deo anh 7
Chia đều mỗi miếng bột 100 g, nắn cho miếng bột thành hình tròn sau đó ấn dẹt, đặt viên nhân trà xanh vào giữa, gói lại cho tròn đều.
Banh trung thu deo anh 8
Rắc bột bánh dẻo lên khuôn bánh, sau đó gõ cho bột rơi ra hết, viên bánh cũng áo một chút bột bánh dẻo để khi đóng không bị dính khuôn. Cho viên bánh vào khuôn, ép chặt khoảng 20-30 giây rồi nhẹ nhàng đẩy bánh ra khỏi khuôn.
Banh trung thu deo anh 9
Cần đóng gói bánh trong túi hoặc cất trong hộp kín, bánh để sang ngày thứ 2 sẽ trong lại, ăn ngon hơn. 
Banh trung thu deo anh 10
Món bánh dẻo nhân trà xanh vị thanh mát, ngọt vừa phải, rất thích hợp dùng để tiếp khách hoặc cho cả gia đình thưởng thức.

Cách làm bánh trung thu thạch dừa nhân trà xanh

Thay vì bánh dẻo hay bánh nước truyền thống, bạn có thể thử trổ tài làm bánh rau câu dừa nhân trà xanh thanh mát, lạ miệng mà dễ ăn.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm