Ảnh:
Food52. |
Nguyên liệu
- 2,5 tách bột
- 1 thìa đường
- 1,5 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1 thìa cà phê bột baking soda
- 2 quả trứng gà
- 1 tách sữa buttermilk
- 1/2 tách sữa tươi
- 10 thìa bơ nhạt
- Dầu Canola, hoặc dầu đậu phộng (có thể thay bằng dầu thực vật khác).
Nguyên liệu làm bánh. Ảnh:
Food52. |
Cách làm
Bước 1: Làm nóng lò ở 107 độ C, chuẩn bị một khay nướng lớn và một giá để bánh trong lò. Tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ.
Bước 2: Trộn đều bột, đường, muối, bột nở, và baking soda trong một bát lớn. Chuẩn bị riêng một bát nhỏ, trộn lòng đỏ trứng, buttermilk, và sữa. Đun cách thủy bơ, để nguội, rồi cho vào hỗn hợp trứng, buttermilk và sữa đánh đều.
Bước 3: Trộn hỗn hợp trứng, sữa, bơ vào bát đựng bột, trộn đều. Sau đó, cho thêm lòng trắng trứng trộn đều. Để 5 phút.
Chiên bánh vàng đều hai mặt. Ảnh: F
ood52. |
Bước 4: Cho dầu vào chảo, đặt lên bếp. Khi chảo nóng để lửa vừa đủ, bắt đầu chiên bánh.
Bước 5: Chiên mỗi mặt bánh khoảng 2 phút khi hai mặt chín đều màu vàng nâu. Giảm nhỏ lửa nếu thấy bánh hơi cháy xém, hoặc có mùi dầu khét.
Bước 6: Cho mẻ bánh đầu tiên vào giá để sẵn trong lò nướng. Sau đó, nhớ vớt hết vụ bánh cháy ở chảo trước khi tiếp tục chiên mẻ bánh tiếp theo.
Lưu ý
Nếu không có sẵn buttermilk, bạn có thể thay thế bằng sữa chua không đường. Chỉ cần dùng 2/3 cốc sữa chua, 1/3 cốc sữa chua thay bằng sữa tươi. Hoặc bạn có thể thay bằng 2 thìa nước cốt chanh hay giấm trắng với 2 cốc sữa tươi.