Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công thức làm bánh Trung thu thập cẩm gà quay tại nhà

Bánh nướng thập cẩm là hương vị không thể thiếu vào mỗi dịp Trung thu. Với công thức dưới đây, bạn có thể tự làm bánh nướng với phần nhân thơm ngậy mà không lo ngấy.

banh nuong thap cam anh 1

Để làm nên chiếc bánh Trung thu ngon, bạn cần có công thức chuẩn xác, kỹ thuật đóng bánh, kỹ năng và tâm huyết làm bánh. Chiếc bánh nào cũng cấu tạo gồm phần vỏ và nhân. Bạn cần thực hiện các thao tác như tạo nhân bánh, nhồi bột tạo vỏ, đóng bánh và nướng.

banh nuong thap cam anh 2

Để làm vỏ bánh, bạn hòa tan dầu ăn và nước đường, sau đó cho thêm bơ đậu phộng, khuấy đều để bơ tan vào hỗn hợp, thêm tiếp bột lion. Bạn cho bột bánh vào trộn đều, sau đó nhồi mịn. Khi làm bánh Trung thu, bạn chỉ cần nhồi bột mịn, tránh nhồi quá lâu, sẽ làm giãn bột, ảnh hưởng đến những đường nét hoa văn khi đóng khuôn. Bạn cần để bột nghỉ khoảng 30 phút đến 5 tiếng trước khi làm bánh.

banh nuong thap cam anh 3

Bạn tiếp tục bước sơ chế nhân bánh. Bạn cắt mỡ gáy thành hạt lựu, luộc chín sau đó vớt ra trộn với 50 g đường và đem phơi nắng đến khi mỡ trong. Bạn chuẩn bị nước đường đã làm sẵn. Nước đường gồm 500 ml nước lọc và 1 kg đường cát, chưng đến khi ngả màu vàng nâu và bảo quản 10-15 ngày trước khi làm nhân bánh.

banh nuong thap cam anh 4

Phần nhân quan trọng khác là trứng muối. Trứng được bỏ lòng trắng và ngâm trong rượu gừng hoặc mai quế lộ 15-20 phút, sau đó bạn đem nướng 10-12 phút ở nhiệt độ 120-130 độ C.

banh nuong thap cam anh 5

Với các loại hạt gồm hạt dưa, hạt bí, mè, bạn rang thơm. Lạp xưởng được cắt hạt lựu và chiên chín. Jambon cắt sợi nhỏ, hạt điều, mứt sen chia nhỏ, lá chanh cắt sợi.

banh nuong thap cam anh 8

Bạn vo tròn nhân tùy theo định lượng. Bánh 150 g có nhân 90 g, vỏ 60 g và bánh 200 g, nhân 120 g, vỏ 80 g. Phần nhân đã bao gồm trứng muối. Bạn tiếp tục thao tác đóng bánh. Đầu tiên, bạn cán tròn bột có độ dày 3-4 mm, cho nhân vào giữa, dùng tay cố định mặt bánh, sau đó nắn và kéo bột 2 bên sao cho bột ôm kín nhân. Bạn cho bánh vào khay nướng có giấy nến, ngửa mặt bánh lên trên. Sử dụng khuôn đóng bánh, giữ khuôn cố định và ấn. Sau khi ấn, giữ yên khoảng 3-4 giây thì nhấc khuôn ra.

banh nuong thap cam anh 9

Bước cuối cùng là nướng bánh. Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 170-180 độ C trước khi nướng. Bánh được nướng trong 12-15 phút hoặc đến khi bánh chuyển màu vàng nhạt. Bạn lấy bánh ra, xịt rượu gừng ngay và để nguội trước khi nướng lần 2. Bạn chuẩn bị trứng gà và một lòng đỏ, dùng cọ quét thật mỏng hỗn hợp này lên mặt bánh và nướng lần 2 khoảng 15 phút với nhiệt độ 170-180 độ C. Bánh sau khi nướng cần để nguội và có thể dùng trong 4-5 ngày.

Đặc sản bánh bao dẹt hơn 50 năm tuổi ở Hàn Quốc Chiếc bánh bao dẹt phẳng lì, có hình nửa vầng trăng, bên trong được nhồi ít nhân chay, là một trong những món ăn đường phố rẻ và ngon bậc nhất ở Daegu (Hàn Quốc).

5 tiệm bánh tráng ngon cho đặt về nhà ở TP.HCM

Tại TP.HCM, bánh tráng được biến tấu với nhiều loại sốt, topping hấp dẫn cùng cách chế biến đa dạng. 5 địa chỉ ship tận nhà sau sẽ thỏa mãn tâm hồn ăn uống của bạn trong mùa dịch.

Độc giả Eric Nguyễn

Bạn có thể quan tâm